ถอดรหัสปีจอ พ.ศ. 2561 ชะตาชีวิตคุณจะเป็นเช่นไร? ร่ำรวย หรือ รุ่งริ่ง
     ตามปีนักษัตรของตำราจีนแล้ว ในปี พ.ศ. 2561 ตรงกับปีจอ เป็นปีที่ภาพรวมค่อนข้างจะเงียบสงบ ถือได้ว่าเป็นปีที่ผ่อนคลาย สบาย ๆ อยู่ในเกณฑ์ที่ดี ผู้คนจะเริ่มมองหาความสงบ สันติ และสันโดษ ทุกสิ่งอย่างจะดำเนินไปอย่างเชื่องช้า และสำหรับรายละเอียดของแต่ละปีนักษัตรนั้นจะเป็นเช่นไร ตาม GangBeauty ไปตรวจเช็คได้เลยจ้า..

     ปี 2561 นี้ ถือเป็นปีทองของงานด้านศิลปะ คนที่ทำงานด้านความคิดสร้างสรรค์ ขายไอเดีย และงานครีเอทีฟ หรืองานที่ต้องใช้ความคิดต่าง ๆ จะประสบความสำเร็จมาก ผลงานจะโดดเด่นเป็นที่ยอมรับ จินตนาการจะบรรเจิด ไอเดียพุ่งกระฉูด เกิดแนวคิดใหม่ ๆ ที่จะพัฒนาให้ตนเองประสบความสำเร็จ

     ปีนี้ผู้คนจะพากันมีอารมณ์ร่วมกับสถานการณ์ในสังคมและโลกโซเชี่ยล บ้างเกรี้ยวกราดและปล่อยให้อารมณ์อยู่เหนือเหตุผล หมดเวลาไปกับการวิพากษ์วิจารณ์เรื่องไร้สาระไร้เหตุผล ไม่ได้เรื่องได้ราว บ้างวิพากษ์วิจารณ์การกระทำของคนหรือแนวคิดที่ไม่สอดคล้องกับแนวคิดของตน โต้เถียงกันเผ็ดร้อน เรื่องเล็กกลายเป็นเรื่องใหญ่ จนไฟลามทุ่ง     ด้านสถานการณ์โลกและประเทศไทยโดยรวมค่อนข้างสงบและทุกอย่างอยู่ภายใต้การควบคุม เป็นช่วงเวลาที่ทุกคนพากันช่างคิดช่างฝัน วาดวิมานในอากาศ ในปีนี้จะมีความรู้และวิทยาการแขนงใหม่ ๆ จะถือกำเนิดขึ้น เป็นเวลาทองของสถาบันครอบครัวและสายงานวิชาชีพบริการและงานแม่บ้าน งานดูแลและบริการที่เกี่ยวข้องกับครอบครัวและที่อยู่อาศัย

     ผู้คนจะหันมาสนใจการลงทุนด้านงานศิลปะและของเก่า พึงระวังสำหรับในรายที่ไม่มีความรู้เรื่องของเก่า มีแนวโน้มจะถูกหลอกสูงมากทำให้การลงทุนนั้นเสียเปล่า ปีจอนี้เป็นอีกปีที่ผู้คนจะเต็มเปี่ยมไปด้วยความหวัง เพราะนิสัยสุนัขอันเป็นสัญลักษณ์ของปีนักษัตรนั้นเป็นสัตว์ที่มีมีชีวิตชีวา รัก เทิดทูน บูชาและเต็มไปด้วยความหลงใหล สังคมจะเคยชินกับการอยู่ก่อนแต่งและมองว่ากลายเป็นเรื่องธรรมดา

     ประชาชนคนธรรมดาจะถูกปั่นหัวล่อลวงให้เข้าใจผิดจนเสียสละตนออกมาประท้วง ด้วยเรื่องไม่เป็นเรื่อง คนที่อยู่ตรงกลางไม่เลือกข้างจะถูกป้ายสีและถูกลากมากมีเอี่ยวด้วยโดยไม่รู้อิโหน่อิเหน่ สงครามและปมขัดแย้งระดับโลกมาปีนี้จะคลี่คลายและตกลงกันได้ด้วยดี

     "ปีจอ" จะเป็นปีแห่งความราบรื่น สุขสงบ กิจกรรมและโครงการทุกอย่างดูคล้ายจะหยุดนิ่ง ไม่รุจหน้าเท่าที่ผ่านมา เพราะเป็นปีที่ทุกคนจะหันมาคิดทบทวนและใช้สติปัญญาตรึกตรองผลดีผลเสียของการกระทำใดๆมากขึ้นกว่าที่เคย ในปีจอ 2561 ที่จะถึงนี้ คนที่เกิดปีมะเส็งจะมองเห็นทิศทางและสิ่งที่ตัวเองอยากทำได้ชัดเจนมากขึ้น     อาจไม่ได้ส่งผลให้ร่ำรวยขึ้นทางด้านเงินทองอย่างชัดเจน แต่ปีนี้ชาว "ปีมะเส็ง" จะสงบและใจเย็นขึ้นมาก ทำให้การตัดสินใจในเรื่องต่างๆ ดีขึ้น ในเรื่องความรักของคนปีมะเส็ง หากยอมเปิดปากและเปิดใจกับคนที่รักมากขึ้นเท่าไหร่ จะเป็นผลดีมากเท่านั้น ความรักของคุณจะราบรื่นและดีขึ้นเป็นทวีคูณ

     ปีนักษัตรอย่าง "ปีมะเส็ง" และ "ปีจอ" มีความเชื่อมโยงกันและเกื้อหนุนกัน เพราะทั้งสองปีมะเส็งและปีจอล้วนปีนักษัตรที่มีธาตุไฟเป็นธาตุประจำตัวเหมือนกัน ไม่เป็นปฏิปักษ์ต่อกัน แถมยังส่งเสริมและเกื้อหนุนกันเป็นอย่างดี จึงทำให้ชีวิตของคนปีมะเส็งในปีนี้แม้จะไม่เปลี่ยนแปลง หรือรวยแบบขึ้นแบบผิดหูผิดตาและก็จะไม่มีทางถังแตกหรือล้มละลายด้วยเช่นกัน มีแต่จะเพิ่มพูนความสามารถที่จะเอาชนะซึ่งปัญหาทางจิตใจหรือฟันฝ่ากำแพงทางอารมณ์ให้ผ่านพ้นไปได้อย่างดี

     ด้านความรักของคนปีมะเส็ง ด้วยสัญชาติญาณของงู คนปีมะเส็งจะไม่มีวันที่จะอ้อนวอนขอให้ใครมารัก แม้ว่าจะต้องอยู่เพียงลำพัง ทั้งนี้เพื่อหลีกเลี่ยงความผิดหวังและกลบเกลื่อนความรู้สึกนั้นไว้ ด้วยการแสร้งทำเป็นว่าตนถือไพ่เหนือกว่าในความสัมพันธ์นั้น ถ่วงเวลาความสัมพันธ์นั้นให้คืบหน้าไปช้าที่สุดเท่าที่จะช้าได้ จนกระทั่งจะมั่นใจร้อยเปอร์เซ็นต์แล้วว่า คนๆ นี้คือตัวจริง

     จึงค่อยยินยอมมอบหัวใจให้เต็มร้อย ก่อนที่จะใช้คำว่าแฟน หรือคนรัก สถานะที่ของคนคนนั้นจึงเป็นได้ แค่เพื่อนสนิท คนที่คุยๆกันอยู่ แม้ว่าวิธีการที่คนปีมะเส็งใช้เพื่อพิสูจน์รักแท้จะดีในระยะยาว แต่ในบางครั้งมันก็กลับทำลายสัมพันธภาพให้สั่นคลอน ทำให้คนปีมะเส็งถูกพาลเข้าใจผิดไปว่า ไม่ได้รักหรือไม่สนใจคนๆนั้นเอาเสียเลย

     อย่างไรก็ตาม "คนปีมะเส็ง" ที่ยังโสดมีเกณฑ์ที่จะตัดสินใจเลือกคนที่ใช่ในปีนี้แหละ บางคนก็ตัดสินใจเลือกวันหมั้นหรือจัดงานแต่งมันเสียเลยภายในปีจอนี้ ในปีจอ 2561 ใครที่แต่งงานกันมานาน ปีนี้มีแนวโน้มความรักหวานชื่นกันขึ้นไปอีก มีความสุขสวีทหวาน ขาเตียงแข็งแรงมาก ขอให้ลดความขี้หึงขี้ระแวงคนรักลงสักนิด ความรักของคุณจะหวานชื่นไปตลอดปี 2561     สำหรับคนที่เกิด "ปีจอ" เองมาในปี 2561 คนปีนี้จะค้นหาคำตอบ ค้นพบทางออก ทางหลุดพ้น หรือเลือกทำในสิ่งที่ตัวเองชอบมากที่สุด เป็นอีกปีที่ คนปีจอ จะปิดประตูลงกลอนหัวใจไม่ให้ใครเข้ามาวุ่นวาย แวะเวียนหรือเกาะแกะเป็นอันขาด คนปีจอคิดมาดีแล้วว่า ปีนี้ของอยู่สบายๆ ไม่อยากปวดหัวหรือวุ่นวายเรื่องความรัก ดังนั้นขออยู่เป็นโสดสบายใจกว่าสำหรับผู้ที่เกิดใน "ปีมะโรง" ซึ่งตามปีนักษัตรจีนจัดว่าเป็นธาตุน้ำ มาปีนี้ชงกับปีจอ แต่ไม่หมายความว่าปีนี้คนที่เกิดในปีมะโรงจะมีแต่เรื่องแย่ๆ พังๆ ความสำเร็จของคุณจะมาจากความช่วยเหลือหรือขึ้นอยู่กับเพื่อนร่วมงานที่เข้ามาใหม่ คนที่มีอายุมากกว่าคุณ หรือคนที่เกิดปีมะแม เขาหรือเธอคนนี้จะเป็นฮีโร่ขี่ม้าขาวเข้ามาช่วยให้อุปสรรคของคนปีมะโรงผ่านพ้นไปได้ด้วยดีคำแนะนำสำหรับชาว "ปีมะโรง" ก็คือ ปีนี้ขอให้คุณละทิ้งความเฉื่อยชาและความขี้เกียจออกจากตัว หมั่นฝึกฝนพัฒนาตนเองอยู่เสมอๆ เพื่อเตรียมตัวรับทุกปัญหาและโอกาสที่จะเข้ามาท้าทายคุณ เพื่อความสำเร็จอย่างมั่นคงและยั่งยืน จงหลีกเลี่ยงความเสี่ยงที่ไม่จำเป็น การทะเลาะเบาแว้ง หรือ การผิดพลาดในที่ทำงาน ถ้าอดทนอดกลั้นได้จงทำ จงมุ่งมั่นที่จะคว้าโอกาสและพัฒนาตนเองไปสู่ความสำเร็จ

ในด้านการเงินของ "คนปีมะโรง" ในปี 2561 ดูเหมือนว่า ปีนี้คุณจะไม่มีโชคด้านการเงินเท่าใดนักในช่วงต้นๆปี แต่ดวงการเงินของคุณจะมาดีอีกทีในช่วง สิงหาคมและกันยายน 2561 ว่ากันว่าชาวจีนมักไม่นิยมลงทุนหรือเสี่ยงโชคในปีจอเท่าใดนัก โดยเฉพาะการลงทุนในระยะสั้นๆ ที่ให้ผลกำไรหวือหวา แต่มักจะลงทุนในในโครงการที่ได้ผลตอบแทนในระยะยาว และในช่วงปลายปี 2561 คุณมีแนวโน้มจะได้เงินที่ไม่คาดคิดว่าจะได้รับ รวมถึงการได้โบนัสที่มากกว่าที่คุณคาดหวังไว้

    บทความแนะนำ
บทความ "ดูดวง"ดูดวงวันวาเลนไทน์ดวง12ราศีดวงรายสัปดาห์ทำนายดวงความรักวันตรุษจีนพระเครื่องโชคลาภดวงตามวันเกิดอาชีพที่เหมาะสมตามวันเกิดห้อยพระเสริมดวงอาชีพถูกโฉลกตามวันเกิดความเชื่อไหว้พระอธิษฐานเสริมดวงทำนายดวงชะตาตามวันเกิดดวงวันนี้ดวงรายเดือนเครื่องรางของขลังปีนักษัตรดวงความรัก