เปิดโหงวเฮ้ง....คนลักษณะแบบนี้เป็นพวกคบไม่ได้
การจะเลือกคบใครนั้นต้องพิจารณจากหน้าตา ท่าทาง รวมไปถึงโหงวเฮ้งต่างๆ ว่าเขาคนนั้นเหมาะสมกับคุณหรือไม่ เช่นเดียวกับคนโบราณที่ว่ากันไว้ว่าการจะเลือกคู่ครองนั้น นอกใจจะดูเรื่องนิสัยใจคอแล้วยังต้องดูลักษณะต่างๆ ว่ามีโหงวเฮ้งดีหรือไม่ดีอย่างไร วันนี้ GangBeauty เราจึงนำลักษณะโหงวเฮ้งของบุคคลที่ไม่น่าคบ ตามความเชื่อโบราณมาบอกกันค่ะ1. คนหัวล้าน


ภาพประกอบจาก maxpixel.net

ตามความเชื่อว่ากันว่าคนหัวล้านไม่น่าคบ มาจากเรื่องขุนช้าง-ขุนแผน ซึ่งลักษณะของขุนช้างนั้นมีรูปร่างอ้วน และหัวล้าน นิสัยเจ้าเลห์เพทุบายทำทุกอย่างเพื่อให้ได้นางวันทองมาเป้ฯเมีย นั่นจึงเป็นสาเหตุให้คนหัวล้าน รูปร่างอ้วน ถูกมองว่าคบไม่ได้เพราะบ้ากามและเจ้าเลห์นั่นเอง2. คนผมหยิก หน้าก้อ คอต่อ คิ้วสั้น


ภาพประกอบจาก maxpixel.net

คนโบราณเชื่อกันว่าคนที่ผมหยิกมาก หน้าป้อม หักๆ คอสั้นๆ คิ้วก็สั้นๆ ดูรวมๆแล้วหน้าตาแปลกๆ ไม่น่ามอง ท่านก็เลยบอกว่าไม่น่าคบ

3. คนหลายเสียง


ภาพประกอบจาก maxpixel.netโบราณท่านว่าคนเราปกติถ้าไม่เสียงเรียบ ก็จะเสียงทุ้มหรือเสียงแหลมไปเลย หากใครที่พูดเดี๋ยวเสียงสูง เดี๋ยวเสียงต่ำ เดี๋ยวใช้เสียงทุ้ม คนแบบนี้เอาแน่เอานอนไม่ได้ ไม่มีความมั่นคง ไม่มีความรับผิดชอบ เพราะขนาดน้ำเสียงของตนเองยังควบคุมไม่ดได้เลย คนโบราณตจึงบอกว่าไม่ควรเลือกเอาคนพูดหลายเสียงมาเป็นคู่ครอง


ภาพประกอบจาก maxpixel.net

ดูดวงให้ดวงดีรับปี 2561 กับหมอดูชื่อดังแบบ Exclusive ง่าย ๆ แค่คลิก !บทความแนะนำ
บทความ "ดูดวง"ดวงวันเกิดหมอช้างหมอแก้วความเชื่อโหงวเฮ้งลดกรรมฮวงจุ้ยดวงรายปีดวงชะตาทำนายสุขภาพบั้นท้ายบอกสุขภาพศรีตุลาแม่นชัวร์เสริมดวงสุขภาพ