อาถรรพ์! 7 ของต้องห้าม คู่รักที่ซื้อให้กัน ระวังจะอยู่กันไม่ยืด


เรื่องบางอย่างแม้จะพิสูจน์ไม่ได้ แต่ไม่ได้หมายความว่าไม่มีอยู่จริง หนึ่งในนั้นคือเรื่องอาถรรพ์ของ 7 สิ่ง ที่คู่รักไม่ควรซื้อหรือมอบให้แก่กัน เพราะมีความเชื่อที่ว่า จะทำให้อยู่กันไม่ยืด นำความโชคร้ายมาให้ ถ้าไม่อยากให้ความรักของคุณ ต้องปิดฉากลงตามอาถรรพ์นี้ ตาม GangBeauty ไปดูพร้อมกันดีกว่าว่า 7 ของต้องห้ามมีอะไรบ้าง ...1. นาฬิกา


ภาพประกอบจาก : pixabay.com

เชื่อกันว่าการมอบนาฬิกาให้กับคนรัก จะทำให้ช่วงเวลาที่ได้อยู่ด้วยกันสั้นลง หรือเวลาจะหมดลงเมื่อนาฬิกาเรือนนั้นหยุดเดิน

2. รองเท้า

ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ การมอบรองเท้าให้คนรัก เป็นอีกหนึ่งอาถรรพ์ที่หลายคู่เจอมากับตัวเอง เพราะความหมายของรองเท้าคือการก้าวเดิน จึงทำให้ต้องเดินแยกทางจากกันไปในที่สุด3. ของสีดำ


ภาพประกอบจาก : pixabay.com

เพราะสีดำคือสีที่ใช้ไว้ทุกข์ บางคนบอกว่ามันคือสีแห่งความตาย จึงไม่ควรมอบของขวัญที่มีสำดำให้คนรัก ไม่ว่าจะเป็นเสื้อ หมวก หรือสิ่งของอื่นๆ ตามความเชื่อแล้วหมายความว่า อาจจะต้องใส่ของสิ่งนั้นไปร่วมในงานศพของผู้ที่มอบให้

4. แก้ว / กระจก


ภาพประกอบจาก : pixabay.com

เนื่องจากเป็นของที่ค่อนข้างบอบบาง แตกหักง่าย เชื่อว่าหากมอบให้คนรัก ความสัมพันธ์ที่มีจะบอบบาง สั่นคลอน เกิดการแตกแยก แตกร้าวได้ง่าย และยากจะประสานให้เหมือนเดิม

5. เข็ม / เข็มกลัด

ตามความเชื่อของคนโบราณ การมอบเข็มกลัดให้กับคนรัก ถือเป็นการทิ่มแทงใจ สร้างความเจ็บปวดให้แก่กัน จนทำให้เกิดความขัดแย้งต่อกันได้

6. ของมีคมไม่ควรมอบของมีคมต่างๆให้คนรัก เพราะถือเป็นการหยิบยื่นโชคร้ายให้แก่กัน เป็นลางว่าอาจจะเกิดอุบัติเหตุ เกิดเรื่องไม่ดีขึ้นกับผู้รับได้

7. หวี


ภาพประกอบจาก : pixabay.com

หลายคนอาจยังไม่รู้ว่า การซื้อหวีให้กับคนรัก มีความหมายที่ไม่ดีนัก คนโบราณเชื่อว่าจะทำให้เกิดเรื่องไม่สบายใจ หรือมีเหตุให้ต้องอยู่ห่างไกลกัน เหมือนกับซี่ของหวี่นั่นเองค่ะ

เรื่องแบบนี้ไม่เชื่ออย่าลบหลู่ แต่ก็ไม่ควรเชื่อมากจนกลายเป็นความงมงงายนะคะ *เป็นเพียงความเชื่อส่วนบุคคล โปรดใช้วิจารณญาณในการอ่านบทความแนะนำ
บทความ "ดูดวง"ดูดวงจากรูจมูกเลขเด็ดโชคลาภคนขี้เหงาฮวงจุ้ยความเชื่อฝันบอกโชคดวงการงานความเชื่อโบราณดวงการเงินดวงรายสัปดาห์รูจมูกทำนายนิสัยทำนายลักษณะนิสัยรูจมูกรับทรัพย์ดวงทายทักทำนายความขี้เหงาทำนายนิสัยดูดวงจากโหงวเฮ้งดวงความรักดวงวันเกิดดวงปี2561คำกล่าวคนโบราณ