ราศีใดช่วงนี้มีเฮ ดวงลุกขึ้นสู้-ไม่ต้องเหนื่อย เป็นเวลาที่ผลงานได้ประจักษ์อีกครั้ง !!!
โหรระเบิดดาว เผยดวงประจำเดือนสิงหาคม 2561 ทั้งการงาน การเงิน ความรัก ว่าราศีใดต่อไปนี้ดวงกำลังจะดีขึ้น ไม่ต้องเหนื่อยกับงาน กับเงินแล้ว แถมคุณกำลังจะได้รับการยอมรับจากเจ้านาย และเพื่อนร่วมงาน ที่สำคัญการงานดี การเงินคุณก็จะดีขึ้นด้วยเช่นกัน !!!!ราศีมังกร Capricorn
หรือผู้ที่เกิดระหว่าง 16 มกราคม ถึง 12 กุมภาพันธ์

#ชาวราศีมังกรโดยภาพรวม
สำหรับราศีนี้ ดูแล้วชีวิตมักเหมือนไม่ค่อยอยู่กับที่ ต้องดิ้นรน วิ่งเต้น เสมือนนักสู้ที่หมดแรง ทำไปก็เพราะต้องตั้งหน้าตั้งตาหาเงิน อารมณ์บางครั้งแปรปรวนเดี๋ยวดีด เดี๋ยวเหี่ยว ช่วงที่ผ่านมาค่อนข้าง ไม่ค่อยมีความสุขกับตัวเองเท่าไหร่นัก เหมือนกับคนที่กำลังค้นหาตัวเอง ไม่ค่อยมีความหวังเท่าที่ควร แต่ในช่วงเดือนนี้ ก็จะพาถูๆไถๆไปได้บ้าง แต่เกณฑ์ภาพรวมยังทรงๆ ต่างเล็กน้อย

#การงาน
ช่วงนี้เปิดมา งานดูน้อยลง บางคนทำงานหมดตกงาน หมดแรง หมดไฟ ออกอาการนอย เบื่อๆเซงๆ มีความก้าวหน้าอยู่บ้าง

#การเงิน
ไม่ค่อยจะเหลือเลย ใช้จ่ายออกแนวปลงๆ ว่าจะเก็บ แต่ถึงเวลาต้องดึงมาใช้ก่อนอีกละ บางรายเพิ่งถูกโกงไปแง่บๆ การเงินค่อนข้างรั่ว มาไว ไปไว แสนเหลือเชื่อ ระวังความใจใหญ่ ใจปล้ำ เงินหมดไม่รู้ตัว

#ความรัก
ต้องไปเอาใจคนรัก มักออกแนวรักลุ่มหลง ช่วงก่อนหน้านี้ มีปัญหางอนก่อน ทะเลาะกันหนักๆอยู่ แต่ก็ผ่านมาได้ สำหรับเดือนนี้ดูมีแผนจะไปไหนด้วยกันไกลๆสักที่ สำหรับคนโสด มีแต่คนคุยด้วย แต่ก็เหมือนจะยังไม่ถูกใจ เป็นความรักที่เหมือนจะเป็นไปมากกว่านี้ไม่ได้ ทางที่ดีก็ดูๆกันไปอย่าเพิ่งไปซีเรียสราศีกุมภ์ Aquarius
หรือผู้ที่เกิดระหว่าง 13 กุมภาพันธ์ ถึง 13 มีนาคม#ชาวราศีกุมภ์โดยภาพรวม
สำหรับชาวราศีกุมภ์ช่วงต้นเดือน คงจะต้องเจอกับสภาวะความกดดัน ทำอะไรก็ผิด โดนเค้าต่อว่า อึดอัด ไม่อยากมีปัญหา พูดอะไรดูผิดไปหมด เรียกว่า ไม่ต่อความยาว ไม่ค่อยอยากจะทำอะไร กินเยอะเกินปกติ ระวังโรคเกี่ยวกับ ปาก ฟัน เช่น ร้อนใน ปากแตก เจ็บฟัน เหงือกบวม เจ็บตา ตาแดง จนกว่าจะหลัง ๑๗ ส.ค. ถึงอาการจะดีขึ้น

ดาวพฤหัสตามกฏของแรงเอื้อม ยังคงส่งผลในทางการไตร่ตรอง เป็นช่วงที่กำลังศึกษาค้นคว้าอะไรบางอย่างเพิ่มเติม อย่างค่อยเป็นค่อยไป ในช่วงที่การเงินก็ไม่ค่อยคล่องตัว ก็จะเน้นศึกษาธรรมะ ปล่อยวาง ควบคู่ไปด้วย เอาเป็นว่าปัญหาต่างๆจะพอคลี่คลายไป หลัง ๒๘ ส.ค. ไปแล้วให้อดใจรออีกหน่อยนะ

#การงาน
เป็นช่วงสงบๆ ไม่ค่อยยุ่งอะไรกับใคร จะทำอะไรก็ทำไปอยู่คนเดียว ไม่ค่อยสุงสิง ค่อยข้างปลีกวิเวกอยากได้สมาธิในการทำงาน ทำอะไรยังคงมีอุปสรรค เหมือนทำไปตั้งเยอะ ผลลัพธ์ออกหน่อยเดียว ต้องพยายามคิดใหม่ แตกต่าง แต่ยังมีความอดทน ต่อสู้ ต่อไป

#การเงิน
ในเงินแบบแปลกๆ เดี๋ยวมา เดี๋ยวหยุด เดี๋ยวหมด มีเงินก็มักจะนำไปทำบุญจนหมด เป็นช่วงที่การเงินดูนิ่งผิดปกติ มีก็ต้องหมุนไป หมุนมา อยู่แบบนี้ไปเรื่อยๆ หลัง ๓๑ ส.ค. การเงินมีแนวโน้มดีขึ้น

#ความรัก
ถ้าคนมีแฟนหลัง ๑๗ ส.ค. นี้ ก็มักจะชอบอิสระ มีความฉุนเฉียวค่อนข้างง่าย หงุดหงิดเป็นพื้น ชอบสั่งการ มักมีเกณฑ์วางแผนเดินทางไปที่ไกลๆร่วมกับแฟน หรือ จากปกติไปไหนมีแฟนไปด้วย เหมือนเดือนนี้ ถ้าแฟนช้า ก็จะตัดสินใจหนีไปคนเดียวได้ทันที คนโสด ก็มีเกณฑ์ดีๆ ใจร้อนบอกรัก ตัดสินใจคบกันแบบเร่งรีบ มักเริ่มจากการปรึกษาพูดคุย กันไปสักพัก หลัง ๓๑ ส.ค. มีข่าวดีราศีมีน Pisces
หรือผู้ที่เกิดระหว่าง 14 มีนาคม ถึง 12 เมษายน

#ชาวราศีมีนโดยภาพรวม
เป็นช่วงที่ เดี๋ยวเซง เดี๋ยวเหี่ยว เดี๋ยวดี บางครั้งก็ขี้เกียจ บางครั้งก็คิดได้มีไฟอยากทำอะไรต่างๆมากมาย มักแต่แวะเวียนกับคนที่ไม่ค่อยรู้จัก หรือ ทำการติดต่อกับคนใหม่ๆเสมอ โดยเฉพาะคนต่างชาติ เป็นช่วงที่ค่อนข่างใฝ่ทางธรรม กลับมาไหว้พระสวดมนต์ ทำบุญ การเงินไม่ค่อยมีติดขัด ทำให้ต้องหมุนใช้อยู่ตลอดเวลา มีความคิดเริ่มปล่อยวาง อะไรจะเกิดก็เกิด อะไรจะได้เดี๋ยวมันก็ได้เอง คาดหวังน้อยลง

#การงาน
ยังคงต่อสู้ดิ้นรน คิดมาก เดี๋ยวนึกจะทำก็ทำจัดสุด นึกจะเงียบก็เลิกดื้อๆแบบนั้น เหมาะกับพวกงานอิสระ งานที่อยู่หน้าคอม ที่ไม่มีใครต้องมาจี้ ยังคงต้องติดต่อประสานงานกับเพศตรงข้าม ช่วงนี้จะทำอะไรให้รีบทำก่อนวันที่ ๓๑ ส.ค. ละกัน

#การเงิน
ต้องใช้ไหวพริบ ดิ้นรน อดทน โดยเฉพาะงานไหนที่อยู่ใกล้ แม่น้ำ ใกล้ทะเล มีเกณฑ์ที่จะพอเป็นไปได้บ้าง แต่อาจจะช้าไม่ได้ดั่งใจ กว่าจะได้สักก้อนหนึ่ง ต้องบากบั่นทำเยอะกว่าที่ควรจะเป็น หรือ ได้มาก็มักจะหมดไปกับ ลูก หรือ หมดไปกับการเก็งกำไร เงินจม เป็นต้น

#ความรัก
ทะเลาะกันประจำ มักเอาแต่ใจ ไม่ยอมแฟน แต่ก็รู้ตัวเอง เลยเงียบๆไปเลยบางครั้ง ทำให้มักคิดเองอยู่ในใจ ไม่ค่อยสื่อสาร คนโสด ยังไม่ควรมีใครช่วงนี้ รอเดือนหน้าค่อยว่ากันราศีเมษ Aries
ผู้ที่เกิดระหว่าง 13 เมษายน ถึง 13 พฤษภาคม

#ชาวราศีเมษโดยภาพรวม
สำหรับเดือนส.ค.นี้ ดาวประจำตัว ยังคงอยู่ที่เดิม ได้มาตราฐานเป็น "มหาอุจจ์" แต่ทิศทางการเดิน ยังคงดิ่งลงในรูปแบบ "พักร์องศา" ในขณะที่ดาวพฤหัส (๕) ที่เล็งลัคนาอยู่นั้น กำลังเขยิบขึ้นบ้าง อย่างน้อยๆ ในเดือนนี้สำหรับชาวราศีเมษ ก็ยังพอมีสติ คิดวิเคราะห์ แยกแยะ เรื่องต่างๆที่เข้ามากระทบชีวิต จัดระเบียบต่างๆได้ดีขึ้นกว่าเดือนที่แล้ว ทำให้ชาวราศีเมษ มักได้รับการไหว้วานจากผู้ใหญ่ มีผู้ใหญ่ให้ความเมตตา คอยเป็นที่ปรึกษา เข้ามาชี้แนะ แนะนำ ให้เรื่องต่างๆราบรื่นมากขึ้น

ในช่วงเดือน ส.ค. ชาวราศีเมษ เริ่มต้นที่จะมีแผนงานต่างๆ แต่ยังคงต้องเป็นผู้บุกเบิก ออกแรง ลงมือทำไปก่อนเพื่อจะได้มาซึ่งผลลัพธ์ ก็ขอให้อดทนทำต่อไป เป็นช่วงที่หยิบจับอะไร ทำให้เต็มที่ ท้ายสุด มักมีเรื่องลางสังหรณ์ เซ็นท์ค่อนข้างดี ถ้าได้มีโอกาสไปทำบุญ จะช่วงส่งเสริมดวงชะตาให้ดียิ่งขึ้นไปอีก

#ความรัก
เปิดมาต้นเดือนกันก่อน ดาวเจ้าเรือนคู่ครอง ยกเข้า ราศีกันย์ ในภพอริ และยังได้มาตราฐานเป็น "นิจ" อีกต่างหาก เป็นเดือนที่มักจะต้องพบกับปัญหาเรื่องความรัก ทะเลาะ ติดขัดเรื่องการเงินบ้าง มัวเมาทางกามอารมณ์บ้าง ดาวศุกร์ (๖) เป็นดาวตัณหาราคะกิเลสอยู่แล้ว ก็จะมากเป็นพิเศษ เนื่องจาก ดาวเกตุ (๙) ยังเล็ง ช่วยส่งเสริมให้เสียเพิ่มขึ้นไปอีก

ฉะนั้น "ศุกร์ (๖) เสีย" แบบนี้มีโอกาสผิดได้กับคนทั้งหลาย ก็ควรหมั่นตั้งสติคิดไตร่ตรองให้ดีก่อนจะทำอะไร คนมีคู่อยู่แล้ว สุ่มเสี่ยงในการมีปัญหาอย่างมาก

หลัง ๓๑ ส.ค. ก็ยังใช่ว่าจะดี เนื่องจากดาวศุกร์ (๖) เล็งลัคนา ทั้งเบียน ทั้งพินทุบาทว์ (แตก) ฉะนั้น ถ้ามองประเด็นนี้กันให้ยาวๆจริงๆ ทั้งคนโสด หรือ คนมีคู่ ก็ต้องระวังเรื่องรักซ้อน หรือ รูปแบบความรักแบบทุกข์ลาภ ไว้ด้วยนะครับ แนะถ้ามีสติทำบุญร่วมกัน ตามวาระ ไม่เบียดเบียนตัวเอง จะพอบรรเทาได้บ้าง

#การงาน
การงานยังคงวุ่นวาย ทำอะไรมักไม่ค่อยละเอียดรอบคอบ งานหนัก งานเยอะ แต่ยังคงได้รับอิทธพลของ ดาวราหู (๘) เบียน มักใจใหญ่ ทำอะไรเกินตัว กลายเป็นความคาดหวัง กดดันตัวเอง เพราะตั้งเป้าไว้สูง ทำให้ดูเป็นคนอารมณ์ร้อน หงุดหงิดง่าย เครียด เสียงดัง แต่ถึงอย่างไรก็เป็นจุดเริ่มต้นที่ดี งานจะมีความก้าวหน้าอยู่บ้าง แต่จะไปอย่างช้าๆ ค่อยๆเป็น ค่อยๆไป ต้องต่อสู้ อดทน อดใจให้ได้

#การเงิิน


เปิดมาต้นเดือน ก็หมุนก่อนเลย ใครมีลูกก็ลงไปกับลูกก่อน ค่าใช้จ่ายค่อนข้างเยอะ ใครยังไม่มีลูก ก็มักจะต้องออกสังสรรค์ไปกับน้องๆที่ทำงาน ใช้งานเยอะเกินตัว มีแต่เรื่องรายจ่าย มีปั๊บก็หมดไปอย่างน่าใจหาย การเงินไม่ค่อยดีเท่าไหร่ ประคองไปก่อนนะจ๊ะเดือนนี้ราศีพฤษภ Taurus
ผู้ที่เกิดระหว่าง 14 พฤษภาคม ถึง 13 มิถุนายน

#ชาวราศีพฤษภโดยภาพรวม
สำหรับราศีพฤษภ เป็นราศีที่มีดาวประจำตัว ดาวศุกร์ (๖) เปลี่ยนแปลง ๒ จังหวะในเดือนนีี้

จังหวะแรก ๑ สิงหาคม
มักทำอะไรตามใจตัวเอง จนสร้างความเดือดร้อนให้กับคนรอบข้าง ไม่ค่อยมีเหตุผล ทำนิสัยเหมือนเด็กๆ เฮฮาไปเรื่อย ระวังเพื่อนๆมักชักจูงไปในทางผิดๆ เห็นกงจักรเป็นดอกบัว

จังหวะสองหลัง ๓๑ สิงหาคม
มีการทำอะไรใหม่ๆ บุกเบิก ลงทุน หมุนเงิน ชีวิตค่อนข้างวุ่นวายพอสมควร ปัญหาเยอะ แต่จะใช้สติประคองผ่านไปได้ จะมีโอกาสได้ไปสถานที่ใกล้ๆน้ำ วัดวาต่างๆ ก็ให้หมั่นขอเรื่องที่ติดขัดเอาไว้ จะได้ผล

#การงาน
เป็นช่วงจะต้องเดินทางอยู่ตลอดเวลา หรือ เดินทางต่างประเทศ ติดต่อกับชาวต่างชาติ จะดีมาก ถ้าอยู่ในประเทศงานที่ต้องเดินทางไปภาคเหนือ ก็ถือว่าเข้ารูปดวง ไปถูกที่ มีผลลัพธ์รออยู่ แต่งานที่ต้องเกี่ยวข้องกับเอกสาร หรือ การเจรจา ที่สำคัญ ควรทำหลังวันที่ ๒๘ ส.ค. ไปแล้ว ไม่งั้นจะเสียรู้ และผิดพลาดในภายหลังได้

งานโดยภาพรวมก้าวหน้าอย่างช้าๆ หรือ บางรายก็เสมอตัว แต่สุดท้ายจะส่งผลดีในภายภาคหน้า ใครที่ในช่วงที่ผ่านมา ผิดพลาดเรื่องสัญญา ถูกโกงบ้าง ก็ถือว่าฟาดเคราะห์ไป ควรทำอะไรอย่างรอบคอบ ไม่ควรใจร้อนวู่วาม ตามน้ำไปหมด สุดท้ายจะหาเรื่องเข้าตัวจนได้

#การเงิน
ใครที่ก่อนหน้านี้หน่อยนึง เอาเงินไปซื้อรถ ซ่อมรถ ไปบ้างแล้ว ก็ถือว่าเข้าดวงกันไป เดือน ส.ค. จะเป็นช่วงที่ใช้เงินไปกับเรื่องรถ เรื่องบ้าน เรื่องครอบครัว ใจใหญ่พาไปเลี้่ยง จนมาเบียดเบียนตัวเองภายหลัง ทางที่ดีให้ประมาณเอาไว้นิดหนึ่ง อย่าใช้จ่ายเกินตัว ไม่งั้นหมดแล้วจะหมุนไม่ทันเลยคราวนี้

#ความรัก
ความรัก ถ้าอยู่ห่างๆกันบ้าง ก็จะดี อยู่ใกล้ๆเอาใจไม่ค่อยถูก หรือ บางรายที่ผมได้มีโอกาสสอบดวง ก็มีแผนพาแฟนไปต่างประเทศก็ถือว่าเข้ารูปดวงมากในช่วงนี้ ไปได้จะดีมาก แต่ควรไปหลัง ๒๘ ส.ค. เป็นต้นไป หรือ +- ๓ วัน ประมาณนี้กำลังดี ความรักก็ดูต้องอดทน นิ่งๆ เงียบๆ ไม่ค่อยมีเรื่องให้พูดจากันเท่าไหร่ ส่วนมากยุ่งไปกับเรื่องส่วนตัวมากกว่าราศีมิถุน Gemini
ผู้ที่เกิดระหว่าง 14 มิถุนายน ถึง 14 กรกฏาคม

#ชาวราศีมิถุนโดยภาพรวม
สำหรับชาวราศีมิถุน ยังคงความรู้สึกกดดัน เครียด วิตกกังวล เรื่องเงินๆทองๆ เรียกว่าเดือน ก.ค. ติดขัด มีรายจ่ายเพียบไปหมด เปิดมาช่วงดวง ส.ค. ก็ยังคงเสมอต้นเสมอปลาย จะเริ่มมีทางออกทางการเงินเกิดขึ้น ก็ให้พยายามอดทนรอหลัง ๒๘ ส.ค. ไปก่อน ช่วงนี้ถือว่าเป็นพิสูจน์ฝีมือ อดทนทำไปก่อน ไม่ว่าจะรู้สึกเบื่อยังไงก็ตาม

หลังวันที่ ๒๓ ส.ค. ดาวประจำตัวดาวพุธ (๔) จะย้ายเข้าราศีสิงห์ ถือว่า เป็น อุดมเกณฑ์ ก็ถือว่าสถานการณ์ต่างๆ เริ่มดีขึ้นกล้าพูด กล้าเจรจา เรื่องต่างๆมากขึ้น หลังจากก่อนน่านี้พูดอะไรก็ดูผิดไปหมด แต่มักยังต้องเป็นที่พึ่งของเพื่อนๆ แบกรับความรู้สึกคนอื่นเก็บไว้กับตัว ทำให้กดดัน และอารมณ์เสียได้ง่ายเหมือนกัน

#การงาน
มีการเดินทางติดต่อเจรจา ไม่ค่อยอยู่ติดที่ ไปตั้งแต่หลัง ๒๓ ส.ค. ต้องใช้ความรู้ความสามารถในการแก้ปัญหา ดาวอาทิตย์ (๑) เข้ามาเสริม ดาวประจำตัว ดาวพุธ (๔) ในราศีสิงห์ เป็นเกษตร ทำให้มีกำลังค่อนข้างมาก และยังได้เป็น คู่วิชาการ ๑๔ พอดี โดยเฉพาะงานไลฟ์ IG FB ขายของออนไลน์ จะได้รับความสนใจเป็นพิเศษ ทำให้มีความคิดค่อนข้างแล่นดี ดาวการงาน ดาวพฤหัส (๕) อยู่ในตำแหน่งที่ดี ทำมุมดีกับดาวเจ้าเรือนลัคนา ทำให้มีไอเดียอยากทำอะไรใหม่ๆ โดยเฉพาะการร่วมงานใหม่ๆ กับผู้ใหญ่ในช่วงปลายเดือน แต่ภาพรวมยังคงเครียด และต้องใช้เงินลงทุนเพิ่มอยู่ดี

#การเงิน
การเงินสำหรับชาวราศีนี้ ช่วงนี้เรียกว่า ดาวราหู (๘) ทำหน้าที่เบียน ใจใหญ่ มีแต่เรื่องที่ต้องใช้เงิน การเงินรั่ว มีไว้ก็เก็บไม่ค่อยอยู่ มีเรื่องให้ใช้จ่ายออกไป เอาเป็นว่าช่วงนี้ทำอะไรได้ ก็ทำไปก่อน เรื่องเงินๆทองๆ เดี๋ยวค่อยว่ากัน แต่ถ้าเป็นธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับชาวต่างชาติ หรือ เดินทางไปต่างประเทศ ก็ยังพอขับเคลื่อนไปได้บ้าง

#ความรัก
ช่วงนี้เบื่อๆ เซงๆ ไม่อยากยุ่งอะไรกับใคร แม้กระทั่งแฟนตัวเอง อยู่ด้วยกัน เหมือนห่างๆกัน ต่างคนต่างทำเรื่องของตัวเอง ใครโสดอยู่ช่วงนี้ ก็โสดแล้วดีกว่า เพราะคบกันไปก็มีแต่เรื่องน่าปวดหัวราศีกรกฏ Cancer
ผู้ที่เกิดระหว่าง 15 กรกฏาคม ถึง 16 สิงหาคม

#ชาวราศีกรกฏโดยภาพรวม
สำหรับชาวราศีกรกฏ ก็เป็นอีกหนึ่งราศีที่น่าลุ้น ในช่วงที่ผ่านมาสำหรับชาวราศีนี้ หลายๆอย่างก็อยู่ในช่วงงงๆ ไม่ค่อยมีอะไรคืบหน้าลงตัวเท่าที่ควร อารมณ์อยากไม่ค่อยอยากทำอะไร เก็บตัว ทำอะไรก็มักจะมีปัญหา โดนคนเข้าใจผิดเอาดื้อๆ แต่ข่าวดีคือ ชาวราศีกรกฏ มีดาวพฤหัส (๕) เริ่มโคจรดีขึ้น เป็นธรรมเกณฑ์ ซึ่งทำให้มีสติกลับมา เริ่มต้นอะไรต่างๆอีกครั้ง หลายจากทุกสิ่งอย่างดูอัดแน่นน่าปวดหัว จัดการไม่ค่อยได้ดั่งใจเท่าที่ควร

เดือนสิงหาคม ชาวราศีกรกฏก็เริ่มจะมีข่าวดีเรื่องการเงินกับเค้าบ้าง ตั้งแต่ช่วง ๑๗ ส.ค. และพอผ่านช่วงวันที่ ๒๘ ส.ค. ก็เป็นอีกสเต็ปที่เตรียมส่งผลหนุนนำให้ค่อยๆดีขึ้นเรื่อยๆ และจังหวะสุดท้ายของเดือนนี้ก็คือหลัง ๓๑ ส.ค. ไปแล้ว เกณฑ์ชาวกรกฏ ถือว่าเข้าขั้นดวงดีมาก แต่ก็ระวังจะเหลิง และ หลงตัวเองอยู่บ้าง เพราะยังได้อิทธิพลดาวราหู ทับลัคนา อยู่ด้วย

#การงาน
การงานยังคงยุ่งๆ ทำอะไรต้องอาศัยการตัดสินใจไว แบบไม่ทันได้เตรียมตัวอะไรเท่าไหร่ อารมณ์เค้าให้ทำอะไรก็เอาตามนั้น ดาวอังคาร (๓) เจ้าเรือนการงาน ยังคงเดินไม่ปกติ แต่ชาวราศีกรกฏยังคงลุยต่อเต็มที่ ถึงแม้จะกดดัน อึดอัดบ้างก็ตาม

#การเงิน
หลังวันที่ ๑๗ ส.ค. จะมีข่าวดีเรื่องการเงิน เข้ามาอยู่บ้าง โดยเฉพาะสำหรับใครที่ทำงานกับที่บ้าน หรือ กับเพื่อนฝูง จะมีคนหยิบยื่นโอกาสมาให้ หรือ ทำให้ร่วมกันเพิ่มเติม ในช่วงนี้ อีกจังหวะที่พอจะวัดได้คือหลัง ๓๑ ส.ค. ดาวศุกร์ (๖) เข้าเป็นองค์เกณฑ์ ร่วมกับ ดาวพฤหัส (๕) ซึ่งได้เป็นธรรมเกณฑ์ อยู่ด้วยแล้ว รวมทั้งดาวเจ้าเรือนการเงิน อย่าง ดาวอาทิตย์ (๑) เข้าเป็นมาตราฐาน เกษตร ในราศีสิงห์ โยคเกณฑ์ต่างๆค่อนข้างดูสวยทีเดียว ก็เอาเป็นว่า เป็นเดือนที่ชาวกรกฏจะได้ลุ้นเรื่องเกี่ยวกับเงินตัวเองบ้าง แต่ก็ยังถูกเบียนทรัพย์ หมุนได้คล่องขึ้น แต่ก็ต้องหมดไป อย่าไปซีเรียส

#ความรัก
ก็ยังคงเหมือนเดิม ผ่านช่วงที่รบราฆ่าฟันมาตั้งแต่เดือน ก.ค. แล้ว เข้าเดือน ส.ค. ปัญหาน้อยลง แต่ก็ยังเครียด และ วิตกกังวลอยู่เหมือนเดิม แฟนค่อนข้างกดดัน เรื่องการเงิน แต่ก็ยังดีที่เดือนนี้แนวโน้มก็น่าจะดีขึ้นกว่าเดือนที่แล้วราศีสิงห์ Leo
ผู้ที่เกิดระหว่าง 17 สิงหาคม ถึง 16 กันยายน

#ชาวราศีสิงห์โดยภาพรวม
สำหรับชาวราศีสิงห์ ช่วงนี้ถือว่ามีเฮ พอสมควร เป็นเดือนที่ เจ้าเรือนลัคนา เข้ามาตราฐานที่ดี ตั้งแต่วันที่ ๑๗ ส.ค. เป็นต้นไปก่อน เพราะก่อนหน้านั้น อึดอัด ปล่อยไหล ใจร้อน ชนิดว่าใครว่ายังไงก็เอาอย่างงั้น ขอให้มันจบๆเรื่องกันไป แต่เดือนนี้ ชาวราศีสิงห์จะเป็นราศี ที่ลุกขึ้นสู้อีกครั้ง ไม่หนืด ไม่เหนื่อย ทำอย่างมีหลักการณ์ เป็นเวลาที่ผลงานได้ประจักษ์อีกครั้ง ได้รับการยอมรับจากผู้ใหญ่ใกล้ตัว สภาพดาวโดยรวมอยู่ในตำแหน่งที่ดี ติดนิดหน่อยที่ ดาวราหู (๘) เบียนหลังอยู่ ทำให้ทำอะไรมักได้รับอิทธิพลของราหูไปด้วย ฉะนั้น ระวังการพูดจาดูโอ้อวด ทำให้คนหมั่นใส้ได้ ทางที่ดีจะคุยอะไรก็ไปลุ้นกันหลังวันที่ ๑๗ ส.ค. จะดีกว่า

#การงาน
มีการขยับขยายติดต่อ และได้รับการยอมรับเพิ่มขึ้นจากคนในวงการ พูดอะไรไปมักหยิบยกหลักการณ์มานำเสนอ ทำให้ผู้ใหญ่ที่ฟังเคลิ้บเคลิ้มในความสามารถ สำหรับใครที่ทำอาชีพ จิวเวลรี่ หรือ ของสวยๆงามๆ งานที่เกี่ยวข้องกับการเงิน งานเซลล์ งานมาร์เก็ตติ้ง งานครีเอทีฟต่างๆ ถ้ามีนัดบรีฟงาน ควรรีบทำในเดือนนี้ เพราะโปรเจคที่ตั้งต้นได้ในเดือนนี้ จะเป็นจุดเปลี่ยนความก้าวหน้าในอนาคต ลองดูนะ

#การเงิน
มีไฟในการหาเงินอีกครั้ง คิดอะไรเป็นเงินเป็นทอง หลังจากเดือนที่ผ่านมา ติดขัด ใช้เงินเยอะ แต่ว่าพอมาเดือนนี้ เรียกว่าจะทำอะไร จะจับอะไรก็เป็นเงินเป็นทองไปหมด โดยเฉพาะหลังวันที่ ๒๘ ส.ค. เป็นต้นไปนะ สิ่งที่ทำไว้ทั้งหมด จะเริ่มเป็นรู้เป็นร่าง ออกดอกออกผล พอมีให้ลุ้นกันบ้าง ฉะนั้นระหว่างนี้ ถึงจะอึดอัดแค่ไหน จำไว้ก้มหน้าทำต่อไป ดวงการเงินกำลังจะเปิดแล้ว

#ความรัก
อะไรๆก็ดีหมดนะ เสียอย่างเรื่องความรัก ค่อนข้างหมกมุ่น วุ่นวายไปกับเรื่องมือที่สาม รักซ้อน ซ่อนเงื่อน สำหรับคนมีแฟนอยู่แล้ว ก็ออกอารมณ์ยุ่งเรื่องอื่น ไม่ค่อยมีเวลาสนใจแฟนตัวเองเท่าไหร่ คุยกันไม่ค่อยรู้เรื่อง หาเรื่องทะเลาะกันอยู่เสมอ ทางที่ดีรอหลัง ๒๘ ส.ค เป็นต้นไปถึงจะเริ่มดีขึ้น คนโสดก็ได้แต่แอบคุยกันไป ความสัมพันธ์ไม่มีอะไรคืบหน้า ทำได้แค่คุยแก้เหงาราศีกันย์  Virgo
ผู้ที่เกิดระหว่าง 17 กันยายน ถึง 16 ตุลาคม

#ชาวราศีกันย์โดยภาพรวม
เปิดมาเดือนนี้ค่อนข้างติสพอสมควร อารมณ์อยากปลีกวิเวก อยู่คนเดียว หรือ มีความรู้สึกเหมือนอยู่คนเดียวๆ ทั้งๆที่มีคนรอบตัวเยอะแยะ อยากหาความสงบทางใจ เป็นช่วงที่ค่อนข้างทำอะไรตามใจตัวเอง นึกอยากจะทำอะไรก็ทำ นึกไม่อยากทำก็เลิกทำเอาดื้อๆ เป็นช่วงที่ลางสังหรณ์แม่น มีเหตุให้ต้องไปวัดไปวา ไปทำบุญ หรือ มีเรื่องค่อนข้างแปลกพิสดารเกิดขึ้นจากแรงบุญ ให้เป็นลางสังหรณ์สำหรับราศีนี้ เช่น อยู่ดีๆไม่ว่าดี ไปเจอสัตว์เลื้อยคลานเข้าบ้าน ประเภทงู อะไรประมาณนี้ก็ไม่ต้องตกใจไป เป็นช่วงที่จะกลับมาเคร่งเรื่องการปฏิบัติ สวดมนต์ อีกครั้ง

#การงาน
ดูแล้วไม่ค่อยได้ดั่งใจ ทุกครั้งที่มีแนวโน้มที่ดี ก็เหมือนจะดี แต่ก็ไม่ได้ดีตามที่คาดการณ์ไว้ คิดจะทำอะไรก็ต้องลงไปทำเองถึงจะเกิดผล เบื่อหน่ายกับลูกน้องบริวาร ทำงานไม่ค่อยรู้เรื่อง ไม่ได้ดั่งใจ จนบางครั้งก็ปล่อยให้เลยตามเลย ใครจะเอายังไงก็เอาละกัน ทำแล้วตอนจบได้ตังแยกย้าย โดยเฉพาะๆประมาณปลายๆเดือนจะเริ่มเบื่อๆ แต่ก็จะได้รับมอบหมายงานลับๆมาสุ่มทำอยู่คนเดียวไปก่อน หรือ งานที่ต้องใช้ทักษะทำคนเดียว เป็นต้น

#การเงิน
การเงินถือว่าดีมากๆในจุดนี้ ไม่ค่อยเดือดร้อนอะไรมากมาย หาง่าย ใช้มัน โดยเฉพาะมีแล้วเอาไปทำบุญยิ่งดีใหญ่ ได้เงินอย่างลับๆ ได้เงินอย่างไม่คาดคิด เช่น ไอ้ก้อนที่วางแผนจะได้ ดันไม่ได้ ไอ้ก้อนที่ไม่คิดจะได้ ดันได้เฉย ชักจะงงไปกันใหญ่ เอาเป็นว่าดีละกัน ไปทำบุญที่ไหนก็ลองขอเรื่องการเงิน และ ความรัก ดูบ้าง บางทีสิ่งศักดิ์สิทธิ์ท่านรับรู้ จะเปิดทางให้ก็ตอนนี้แหละ

#ความรัก
ค่อนข้างไปไหนมาไหนกับแฟนอยู่ตลอด เป็นเดือนที่เรียกได้ว่า ทำแต่เรื่องของแฟน ต้องไปจัดการเรื่องตัวเราเองกับคู่ครอง แต่ก็ต้องระวังเรื่องการทะเลาะกันบ้าง เพราะเป็นช่วงอึดอัดใจ มีอะไรมักไม่ค่อยได้เล่าความรู้สึกให้แฟนฟังบ้าง กลัวโดนด่า โดนวิจารณ์ หรือ ไปสร้างเรื่องหนักใจให้เค้า คนโสด เริ่มไม่อยากอยู่คนเดียว อยากมีแฟน ก็ให้รอหลัง ๓๑ ส.ค. ไปก่อน ถ้าคนที่คุยอยู่อายุมากกว่าก็มีเกณฑ์จะได้คบกันเหมือนกัน

ราศีตุลย์  Libra
ผู้ที่เกิดระหว่าง 17 ตุลาคม ถึง 15 พฤศจิกายน

#ชาวราศีตุลย์โดยภาพรวม
เป็นราศีที่กำลังจะเริ่มดีขึ้น แต่ตั้งแต่ต้นเดือน จนถึง ปลายเดือน จะต้องช่วงนอยไปก่อน คือ ตั้งแต่ต้นเดือน จนถึง ๓๑ ส.ค. จะมีความใจเย็นมากขึ้น ในอีกนัยยะ คือ ขาดความทะเยอทะยาน เอาแน่เอานอนอะไรไม่ค่อยได้ ทำตามใจตัวเอง จิตใจฝักใฝ่ในธรรมมากขึ้น บางรายอาจมีการไปแวะเวียนวัดวาอารามต่างๆที่ไม่เคยไป จะทำอะไรค่อนข้างไตร่ตรองมากขึ้น มีความรู้สึกอยากเก็บตัว ไม่ค่อยอยากเจอความวุ่นวาย ชอบความร่มเย็น เอาเป็นว่าเป็นเดือน ของความไม่โลดโผนอะไรมาก หลัง ๓๑ ส.ค. เป็นต้นไป จะเริ่มทะยานขึ้นอีกครั้ง แต่ขออุบไปเขียนต่อเดือนหน้าบ้าง

#การงาน
เป็นงานที่ได้รับมอบหมายให้ไปทำอย่างกระทันหัน มักเป็นงานที่จะต้องเดินทาง เปลี่ยนแปลงค่อนข้างไว ทำแล้วจบไปเป็นจ๊อบๆ มาเป็นครั้งเป็นคราว เป็นช่วงที่ใครใช้ให้ไปทำอะไรก็ทำไป แต่มักจะเป็นงานที่ไม่ถนัดเท่าไหร่นัก ต้องอาศัยการเตรียมตัวค่อนข้างมาก ทำให้กดดันตัวเอง

#การเงิน
ยังคงต้องดิ้นรนต่อสู้อยู่ ดาวประจำตัวเรื่องการเงิน ยังคงเดินแบบวิปริต ทำให้การเงินที่ควรจะได้ชลอตัว หรือ เรียกว่าได้เข้ามาเรื่อยๆ ไม่เยอะ ได้มาก็ต้องหมดไปกับรายจ่าย เก็บไม่อยู่ หลังวันที่ ๒๘ ส.ค. ถึงจะเริ่มดีขึ้นบ้าง

#ความรัก
ก็อยู่ในช่วงเก็บตัว ไม่ค่อยสุงสิงอะไรกับใคร แต่ก็มักจะตามใจคนรัก มีเกณฑ์ได้พากันไปทำบุญกันบ่อยขึ้น คิดในเรื่องการสร้างตัว วางแผนเก็บตัง แต่ก็ยังเก็บไม่ค่อยได้ คนโสดอยู่ ก็อย่าเพิ่งรีบใจร้อนไปตกลงกับใครช่วงนี้ รอประมาณท้ายเดือนไปก่อน ความรักกำลังจะมาแล้วราศีพิจิก Scorpio
ผู้ที่เกิดระหว่าง 16 พฤศจิกายน ถึง 15 ธันวาคม

#ชาวราศีพิจิกโดยภาพรวม
เป็นช่วงที่ชาวราศีพิจิกชลอตัว ปกติทำอะไรเร็ว ดูยุ่งไปหมด กลับกลายเป็นสุขุมขึ้น แต่ยังคงความใจร้อนไว้อยู่ข้างใน เจ้าโปรเจคแต่ยังขยับตัวค่อนข้างยาก คิดหารายได้ ปวดหัวกับปัญหาการเงิน เป็นช่วงที่กว่าจะทำอะไรสำเร็จสักอย่าง จะต้องต่อสู้ บากบั่น งานหนักกว่าชาวบ้านเค้า แต่สุดท้ายก็จะสำเร็จ ขอเพียงแต่อย่าได้ท้อ ให้ทำต่อไป

#การงาน
เป็นช่วงที่งานร้อน งานที่เข้ามาแบบฉับพลันทันด่วน จะเข้ามาแทรกพอดี ทำให้ต้องปลีกไปจัดการ ไม่ทำก็ไม่ได้ มักต้องใช้ความคิดวิเคราะห์ในการแก้ไขปัญหา แต่จะสำเร็จลุล่วงไปด้วยดี ฉะนั้น งานอะไรก็แล้วแต่ ที่ได้รับมอบหมายในช่วงหลังวันที่ ๑๗ ส.ค. เป็นต้นไป ถือว่าเป็นจุดเริ่มต้นที่ดีในอนาคต จะออกดอกออกผล ประสบความสำเร็จ

#การเงิน
ยังคงเครียด ทำแต่ละอย่างกว่าจะได้เงินมา บางทีก็ช้า บางทีก็ต้องออกแรงเยอะกว่าที่ผ่านๆ มีแล้วก็หมดไป เป็นเดือนที่ฝืดๆ ทำไปก่อน รายได้ค่อยว่ากัน

#ความรัก
เป็นข่าวดีของชาวราศีพิจิก ความรักเริ่มเบ่งบาน ดูเอาอกเอาใจ ใส่ใจกันมากกว่าเดือนอื่นๆ สำหรับคนโสด มีเกณฑ์จะได้สละโสดกับเค้าสักที แต่จะเป็นความที่ดีช่วงสตาร์ท แต่ก็ให้ระวังเกิดเหตุการณ์ รักสามเศร้า ภายหลัง จับได้ว่าเค้ามีแฟนอยู่แล้ว ยังไงก็ลองศึกษาดูใจกันไปก่อน เอาเป็นว่ามีคนเข้ามา อยู่ในสายงานเดียวกันนี้แหละราศึธนู Sagittarius
ผู้ที่เกิดระหว่าง 16 ธันวาคม ถึง 15 มกราคม

#ชาวราศีธนูโดยภาพรวม
สำหรับราศีนี้ ก็อย่างว่า เหนื่อยมาทั้งปี เรียกว่าเซงไปแล้ว ปลงไปบ้างก็มี ปัญหาเดิมๆ ค่อนข้างเหนื่อยใจเรื่องการเงิน คาดการณ์อะไรก็ไม่ค่อยได้ มีดาวอังคาร (๓) เป็น ศูนย์พาหะ มาจากเจ้าเรือน วินาศ และ ปุตตะ ก็ยังคงสภาพอึดอัดใจ แต่ยังคงต้องต่อสู้ดิ้นรนหาหนทางกันไป อารมณ์ตอนนี้ไม่ค่อยอยากทำอะไร เก็บตัว แต่ก็เป็นเดือนที่ยังพอมีลุ้นในเรื่องของการเงินได้บ้างอยู่ ปลายเดือนกลับมาหมดอยู่ดี

#การงาน
ต้องใช้ความว่าใกล้ละ ทนไม่ไหวกับสภาพแบบนี้ ลุกขึ้นมาต่อสู้ ลุยอีกครั้ง จะมีผลก็หลัง ๑๗ ส.ค ไปแล้ว เริ่มคิดถึงความสำเร็จ ความก้าวหน้าในชีวิต เริ่มคิดวางแผน ทำอย่างมีเป้าหมายมากขึ้น ได้รับคำปรึกษาและแนะนำจากคู่ครอง ยิ่งงานที่ต้องเดินทาง หรือ งานที่ติดต่อกับชาวต่างชาติ ก็พอมีโชคกับเค้าบ้างอยู่

#การเงิน
มีแต่เรื่องต้องใช้จ่าย ไปกับเรื่องจิปาถะ ถึงบทจะมีก็หมด เรื่องเงินอย่าไปคาดหวังอะไรมาก อาจมีผู้ใหญ่ใจดีเข้ามาช่วยเหลือ ช่วงหลัง ๓๑ ส.ค. ไปแล้ว

#ความรัก
หลัง ๒๘ ส.ค. หลายๆอย่างเริ่มคุยกันรู้เรื่องมากขึ้น ได้แฟนคอยช่วยแนะแนวทาง วางแผน หรือ พอเป็นที่พึ่งให้คลายความกังวลได้บ้าง คนโสดก็ดูเหมือนความรักยังไม่เด่นอะไรมาก รอไปลุ้นเอาปลายเดือน ถ้ามีคนที่เป็นผู้ใหญ่กว่าเข้ามาพูดคุยด้วย ก็ดูว่ากำลังจะมีแนวโน้มที่ดี

ภาพประกอบจาก : pixabay.com,โหรระเบิดดาว
บทความแนะนำ
บทความ "ดูดวง"ทำนายลักษณะนิสัยทำนายดวงชะตาตามปีนักษัตรดวงการเงินไพ่เหรียญดวง12ราศีทำนายชะตาฮวงจุ้ยโต๊ะทำงานเรื่องต้องห้ามกระเป๋าตังดวงวันนี้ดวงความรักหมอแก้วดวงการงานจัดฮวงจุ้ยดวง12นักษัตรดวงรายสัปดาห์ความเชื่อฮวงจุ้ยโต๊ะทำงาน2563เสริมดวงปี2563ดวงวันเกิดดูดวงออนไลน์