ทิศทางชีวิตในปี 2562 สำหรับคน 12 ราศี จะเป็นอย่างไรมาดูกัน
          ดูดวงปี 2562 โหรชี้ชัด เปิดคำทำนายทิศทางชีวิตในปี 2562 สำหรับคน 12 ราศี ปีนี้ดวงของคุณจะรุ่งหรือร่วง เช็กกันได้ที่นี่ !          เมื่อเริ่มต้นปีใหม่ ก็ได้เวลาเช็กดวงชะตารับปีใหม่กันแล้ว สำหรับในปี 2562 ใครที่อยากรู้ว่าดวงชะตาหรือทิศทางชีวิตตลอดทั้งปีของตนเองจะเป็นอย่างไร วันนี้กระปุกดอทคอมมี ดูดวงปี 2562 แม่น ๆ จาก โหรชี้ชัด มาฝากกันแล้ว มาดูกันเลยว่าปี 2562 ทั้ง 12 ลัคนาราศี ดวงของใครจะโดดเด่นในเรื่องใด หรือดวงของใครจะต้องระมัดระวังในเรื่องใดบ้าง มาดูกันเลย...


ลัคนาราศีเมษ ผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 13 เมษายน ถึง 13 พฤษภาคม (โดยประมาณ)

"แพะภูเขาอมตะฆ่าไม่ตาย ปีแห่งการก้าวสู่บริบทกำเนิดใหม่"

          ปีก่อนหน้าจนถึงปี 2561 ดวงชะตาของคนราศีเมษ ปกติก็เป็นราศีที่มีชะตาชีวิตแห่งความบากบั่นอยู่แล้ว ยิ่งมาประสบพบกับสภาวะผันผวนกลับไปกลับมาของกระแสชีวิต เหมือนเป็นเชลยที่ติดอยู่ในบ่วงกรรม โดยทรมานสลับกับการเยียวยา ตอนสุขก็สุขไม่สุด ตอนทุกข์ก็ทุกข์แบบรอดได้อย่างฉิวเฉียด รายได้ก็พอดีใช้พอดีจ่าย เงินทองเก็บยากด้วยภาระรอบตัว สุขภาพแม้ป่วยก็จำต้องฝืนลุกขึ้นทำงาน เรื่องของความรักที่ผ่านมา สำหรับคนโสดก็มีบทสรุปแห่งความสมหวัง แต่สำหรับคนมีคู่อยู่แล้ว หากไม่ใช่คู่ทุกข์คู่บุญ ก็อาจต้องแตกร้าวห่างกันไป

          คำพยากรณ์ปี 2562 ช่วงสองเดือนแรกของปี เป็นช่วงที่คนราศีเมษจะมีสภาวะเจ็บป่วยไข้ จิตตก เบื่อหน่าย คิดทบทวนกับหลายสิ่งที่ผ่านมา อาจมีการหนีสิ่งแวดล้อมที่วุ่นวายไปใช้เวลาในการคิดแบบเงียบ ๆ เปลี่ยนบรรยากาศ หรืออาจได้ไปเข้าคอร์สฝึกปฏิบัติธรรมกรรมฐาน เพื่อพร้อมรับจังหวะการเริ่มต้นของดวงชะตาในช่วงกลางเดือนกุมภาพันธ์ไป ช่วงเดือนมีนาคมถึงเดือนพฤษภาคม คนราศีเมษมีโอกาสในการจับต้องกับความสำเร็จที่เกิดจากความอดทน พากเพียรของตนเองจากช่วงเวลาที่ผ่านสะสมมาหลายปี ความสำเร็จความสมหวังสมปรารถนาจะเปิดทางให้เห็นและไขว่คว้าติดมือได้ แต่เนื่องจากยังเป็นช่วงสั้นที่มาเพียง 3 เดือน ก็อย่าเพิ่งทุ่มเทปักใจว่าเราพ้นเคราะห์พ้นกรรม ยังคงมีอีกช่วงเวลาหนึ่งที่เราต้องตามเก็บตกกันอีกสักนิดนึง แล้วถึงจะไปรับความสำเร็จอย่างนี้หรือมากกว่านี้อีกครั้งตั้งแต่เดือนพฤศจิกายนเป็นต้นไป

          ช่วงเดือนมิถุนายนถึงเดือนตุลาคม 2562 ชะตาชีวิตของคนราศีเมษต้องสร้างความเชื่อมั่นในตนเอง แต่ให้เชื่อมั่นและดำเนินชีวิตอย่างเรียบง่าย อย่าออกหน้าแทนใคร อย่าไปยุ่งเรื่องของผู้ใด รักษาพื้นที่ของตนเองไว้ อ่อนน้อมถ่อมตนให้มาก มีเกณฑ์ผู้ใหญ่อาจเรียกไปคาดโทษตักเตือนในสิ่งที่เราไม่ได้กระทำผิด ก็ไม่ควรยอมรับแต่ก็ไม่ควรเถียงหักหาญ พยายามก้มหน้าก้มตาพิสูจน์ด้วยผลงานและการกระทำที่แท้จริง อย่าหลงผิดไปกับผลประโยชน์ที่ไม่ใช่ของเรา สิ่งผิดกฎหมายไม่ใช่โอกาส แต่มันเป็นหลุมพราง ขอให้รักษาตัวไว้ให้ดี เป็นโค้งสุดท้ายแล้ว อย่าทำห้าวแหกโค้ง เรื่องการเงิน ในช่วงนี้ก็จะใช้เยอะอย่างไม่อาจเลี่ยงหลบ แต่ก็ยังพบช่องโอกาสในการสร้างรายได้อย่างถูกระเบียบ แต่ไม่ควรเปิดเผยกระโตกกระตาก

          ดาวการเงินเฉลี่ยเดินดีตลอดทั้งปี นั่นหมายถึง รายได้ก็จะมีมาอย่างสม่ำเสมอ เรื่องของการงาน ผู้ที่ทำงานประจำต้องพยายามรักษาระดับความเร็วและผลงานให้คงที่ โดยอย่าเร่งออกตัวแรงและไม่ควรเฉื่อยจนคล้ายหมดไฟ ปีนี้ดาวการงานได้รับแสงจากดาวรายได้และเป็นคู่มิตรกัน นั่นหมายถึง โอกาสแห่งการสร้างงาน/สร้างรายได้/สร้างธุรกิจใหม่ มีเหตุแห่งการปรับเปลี่ยนพื้นที่การทำงาน เช่น ย้ายแผนกงาน เปลี่ยนทีมงาน เปลี่ยนที่ทำงาน หรือแม้แต่ การรับงานจ๊อบนอก/งานเสริมพิเศษ ความรัก คนโสดอาจมีลมพัดหวนนำคนเก่ากลับมาใกล้ ถ้าไม่รีบนักก็คบหาดูใจแบบติดป้ายสถานะโสดไปก่อน ส่วนคนมีคู่หรือกำลังสร้างครอบครัว ด้วยความสัมพันธ์และหน้าที่การงานอาจจำต้องห่างกันไปบ้าง ก็ต้องมีการพูดคุยกันให้เข้าใจ แล้วความรักก็จะยังไปได้เรื่อย ๆ แบบไม่ได้มีปัญหา เรื่องของสุขภาพ พยายามอยู่ใกล้หมอไว้และให้หาออปชั่นการรักษาหลาย ๆ ทาง ด้วยช่วงเวลานี้หมออาจมีการวินิจฉัยผิดพลาด ถ้าไม่แน่ใจก็ให้หาที่อื่นตรวจซ้ำ ควรใส่ใจกับโรคภัยผู้สูงอายุในครอบครัว          ตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน 2562 เป็นต้นไป ชาวแพะภูเขาจัดว่า ดวงเด่น/ดวงดัง/ดวงปัง/ดวงเฮ อย่างต่อเนื่องครบเครื่องรอบด้านข้ามไปยังปี 2563 ตลอดทั้งปีกันเลย ชี้ชัดครับ !!


ลัคนาราศีพฤษภ ผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 14 พฤษภาคม ถึง 14 มิถุนายน (โดยประมาณ)

"วัวกระทิงหนุ่มสาวสุดคึกคัก ชีวิต "ดีจริง" แต่ยังต้องรอบคอบทุกย่างก้าว"

          ปีก่อนหน้ากระทั่งมาถึง 2561 วัวชนคนกล้ารับผลกระทบจากที่ดาวพระเสาร์เข้าจู่โจมเล็งเรือนชะตาอย่างยาวนาน ดวงชะตาถูกตีตกไปอยู่ในแดนลบอย่างต่อเนื่องและยาวนานในสภาวะที่เรียกเป็นศัพท์ทางการพยากรณ์ว่า "ดวงแตก" คือ เกิดเหตุแตกแยกร้าวรานกันหลายเรื่องราว ทั้งการงาน การเงิน ความรัก สุขภาพ ครอบครัว เป็นต้น พอเข้าสู่ปี 2561 ดาวร้ายผ่านพ้น วิบากกรรมใหญ่ผ่านไป แต่จังหวะดาวตัวช่วยยังไม่ค่อยเป็นใจ จึงเป็นปีที่เหล่าวัวชนต้องเกร็งคอก้มหน้าเข้าชนกับทุกอุปสรรคปัญหาโดยลำพัง ผู้ใหญ่ที่เคยสนับสนุนก็มีภารกิจติดพันส่วนตัวหรือตีตัวออกห่าง ไม่มีใครช่วยเหลือ มีคนหมั่นไส้ขัดแข้งขัดขาสร้างประเด็นดราม่าขึ้นมาได้เรื่อย ๆ เรียกว่า ปี 2561 คนราศีพฤษภพอจะเดินหน้าได้ แต่ไม่ค่อยน่าชื่นชมชื่นใจเท่าใดนัก

          คำพยากรณ์ปี 2562 เริ่มศักราชใหม่ของปี 2562 ช่วงสองเดือนแรก เป็นจังหวะดวงชะตาชาววัวจัดว่าดีเด่นไม่แพ้ใคร ดาวแห่งโชคลาภ, เงินตรา, ความรัก, ความสำเร็จ, สมปรารถนา ได้ส่งกำลังถึงเรือนชะตาในตำแหน่งมุมเล็ง ทำให้คนราศีพฤษภจึงมีทิศทางการดำเนินชีวิตไปในแนวลิขิตแห่งความก้าวหน้า ดาวแห่งความสำเร็จยังอยู่ในเรือนแห่งเงื่อนไข ก็คือ ความสำเร็จมาในรูปแบบการปิดทองหลังพระ การงานแม้มีความก้าวหน้า แต่ก็ควรถือนโยบายเซฟตี้เฟิร์ส - ปลอดภัยไว้ก่อน แม้จะมีผู้ใหญ่ให้การสนับสนุนอย่างแข็งขัน ก็อย่าเพิ่งนึกลำพองรีบกระโดดคว้า สรุปชัดเจนเลยว่าช่วงสองเดือนแรกของปี ดวงคนราศีพฤษภนั้น "ดีจริง" ไม่ว่าจะเป็นธุรกิจความสวยงาม ธุรกิจทางการเงิน ธุรกิจทางการศึกษา ธุรกิจอาหารเครื่องดื่ม ธุรกิจบันเทิง การท่องเที่ยว การนำเข้าส่งออก มีโชคลาภ แต่ยังไม่ต่อเนื่อง ถ้าคิดจะลงทุนทำอะไรควรไตร่ตรองเตรียมไว้ก่อน คนโสดมีเกณฑ์พบรักถูกใจ

          ช่วงเดือนมีนาคม ถึง เดือนพฤษภาคม 2562 ดวงชะตาเข้าสู่จุดแห่งความผันผวน สะพานที่ดูเหมือนจะทอดยาวสู่ความสำเร็จแบบไม่ยากเย็นโดนปิดกั้น ผู้ใหญ่ที่ออกปากจะช่วยกลับเกิดความไม่แน่ใจไม่วางใจ ทัศนคติมีจุดแห่งความไม่ลงตัว มีมูลเหตุแห่งความสำเร็จจากการเดินทางไกลไขว่คว้าผลประโยชน์รายได้จากงานต่างประเทศ แต่สิ่งที่ควรรอบคอบสำหรับผู้ที่ทำธุรกิจการนำเข้า-ส่งออกหรือในกิจการส่วนตัวใด ๆ ให้ระวังอุปสรรคปัญหาทางด้านข้อกฎหมาย, การชำระภาษี, ค่าผ่านด่านศุลกากร อาจมีเหตุที่โดนการเรียกเก็บเงินเช็กบิลย้อนหลังในสิ่งที่คิดว่ามันจบหรือผ่านไปแล้ว ช่วงเวลานี้การเงินจะหมุนเวียนเร็วมาก ต้องรู้จักบริหารจัดการเรื่องของรายรับ-รายจ่าย มีเกณฑ์แห่งการทำเรื่องกู้เงินเพื่อการต่อยอดลงทุนทางธุรกิจหรือลงทุนเพื่อการสร้างสินทรัพย์ให้กับตนเอง ไม่ว่าจะการซื้อบ้าน ซื้อรถยนต์ ซื้อที่ดิน ซื้อทรัพย์มีมูลค่าที่นอกเหนือจากการเก็บเป็นเงินสด

          ช่วงเดือนมิถุนายน ถึง ตุลาคม 2562 กลับมาปักหลักอยู่ในจังหวะแห่งความ "ดีจริง" ครบด้านอีกครั้ง การงานมีความไหลลื่นสามารถนำพาชะตาชีวิตไปมีทรัพย์มีเงินมีรายได้ มีโชคลาภไหลมาเทมา แต่กระแสของดวงดาวว่าไว้ รายได้จะมาพร้อมกับรายจ่าย ถ้าไม่วางแผนการจับจ่าย บัญชีจะถูกบีบคั้นให้ต้องเสียเงินแบบไม่เกิดผลกำไร ดังนั้น เมื่อมีรายรับเข้ามาควรจัดสรรการเงินเป็นส่วน ๆ อย่างมีวินัย จับจ่ายส่วนหนึ่ง แบ่งส่วนไปออมในรูปแบบต่าง ๆ เช่น ซื้อประกัน ซื้อกองทุน หรือทำการกู้เงินเพื่อซื้อที่ดิน ซื้อบ้าน ซื้อรถ แล้วส่วนที่สำคัญคือ ควรจัดสรรไว้เพื่อการสร้างบุญต่อยอดบุญให้ภายภาคหน้า ช่วงเวลานี้จะทำอะไรให้รีบทำ โดยเฉพาะงานโปรเจกต์ระยะสั้น ส่วนงานที่หวังผลในระยะยาวยังต้องเผื่อเตรียมแผนสำรองเวลาสะดุดสักนิดหนึ่ง ความรักมีเกณฑ์แห่งความสุขสมหวัง คนที่คบหากันมานานจะได้แต่งงาน คนที่โสดมานานจะได้พบคนถูกใจ สุขภาพร่างกายแข็งแรงดี ชี้ชัดครับ !!

          ตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน 2562 เป็นต้นไป เหล่าวัวชนต้องปรับสวิตช์เข้าสู่เซฟโหมด ขอให้รักษาพื้นที่ฐานที่มั่นของตัวเอง งานที่ยังต่อเนื่องระยะยาวต้องบริหารต่อให้รอบคอบ งานที่ต้องลงทุนระยะสั้นควรพักไปก่อน งดเว้นปิดช่องการให้คนมาขอกู้ยืมเงิน


ลัคนาราศีมิถุน ผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 15 มิถุนายน ถึง 15 กรกฎาคม (โดยประมาณ)

"ฝาแฝดหลังพิงฝา ปีแห่งการปักหลักฟันฝ่า เพื่อพาตัวเองสู่ความสำเร็จ"

          ช่วงปี 2561 ที่ผ่านมา เป็นจังหวะของดวงชะตาฝาแฝดล่าฝัน เริ่มให้การต้อนรับองค์พระเสาร์เทวัญสถิตจรอยู่ในมุมเล็ง ทำให้เหล่าคนคู่ดูจะมีเรื่องราวเป็นรายละเอียดชีวิตมากขึ้น จากที่เคยเรียบง่ายสบาย ๆ กลายมาเป็นต้องซีเรียสจริงจัง มีเรื่องให้ต้องคิดหนักอย่างที่หลบเลี่ยงไม่ได้ สุขภาพทางการเงินก็รั่วไหล หนี้สินรอบตัว ถ้าให้ใครยืมเงินก็จงรอให้เพลินกันแบบยาว ๆ มีรายจ่ายแทรกซ้อน โดนล้วงออกใช้อย่างไม่น่าเชื่อ แต่ก็ไม่ได้เป็นการฟุ่มเฟือย เพราะทุกเหตุล้วนจำเป็น ความรักเริ่มติดขัด มีเหตุระหองระแหงหรือจำต้องพลัดพรากห่างกันไกล สุขภาพจัดว่าป่วยง่าย ปวดเมื่อยกระดูก, กล้ามเนื้อ และสายตาพร่ามัว

          คำพยากรณ์ปี 2562 สำหรับดวงชะตาผู้ที่เกิดภายใต้อิทธิพลของกลุ่มดาว Gemini เป็นการเข้าสู่ปีที่ 2 ของช่วงไทม์ไลน์ที่พระเสาร์สถิตเข้าในมุมเล็งเรือนชะตา เรียกว่าอยู่ในช่วง "ดวงแตก" คือ เมื่อเข้าสู่ปีที่สองของพระเสาร์นี้เป็นปีแห่งความเปลี่ยนแปลง ส่วนจะเปลี่ยนไปในทิศทางที่ดีหรือร้าย ต้องว่ากันไปในรายละเอียดชะตาบุคคล แต่ที่ทุกคนต้องได้รับก็คือ ความเหนื่อย ความเครียด แรงกดดันที่ต้องเผชิญแน่นอน ช่วงสองเดือนแรกของปี 2562 คนราศีมิถุนจะเกิดอาการที่เรียกว่า "ชีวิตรวดร้าว" ด้วยการเงินรั่วไหล การงานมีปัญหาที่ต้องใส่ใจ ความรักรุ่มร้อนร้าวรานต้องประคอง สุขภาพมีอาการเจ็บป่วยไข้ อะไร ๆ ก็ดูไม่ได้ดังใจสักอย่าง ดังนั้น ช่วงเทศกาลปีใหม่ก็ขอให้ฉลองกันแต่พอประมาณ เซฟตัวเองไว้บ้าง จัดการวางแผนเตรียมรับมือ

          พอเข้าสู่จังหวะสองของปี ช่วงเดือนมีนาคม ถึง พฤษภาคม 2562 ดวงชะตาฝาแฝดเกิดความผันผวน แต่ไปในทางดี จากที่ดาวราหูย้ายทับเรือนชะตาเป็น "นระองค์เกณฑ์" ดาวพฤหัสบดีข้ามมาราศีธนู ส่งผลให้คนราศีมิถุนที่เหนื่อยทิ้งเหนื่อยขว้างเริ่มจะตั้งหลักแบบออกแรงมีสาระมากขึ้น เป็นช่วงที่ทุ่มเทแล้วคุ้มค่า การงานมีความก้าวหน้าอย่างรวดเร็ว ได้รับความนิยมยินดีมีชื่อเสียง การเงินขาเข้าหมุนเวียนดี ความรักที่ติดขัดก็จะได้หันหน้าเข้าแก้ไข แม้แต่คนโสดป้ายแดงที่เพิ่งเลิกรา ก็มีเหตุแห่งลมพัดหวนหรือได้พบคนรู้ใจคนใหม่เข้ามาเติมเต็ม สุขภาพรู้สึกกระปรี้กระเปร่า แต่ยังต้องระวังเรื่องของอาหารการกินให้มาก

          ช่วงจังหวะที่สาม เดือนมิถุนายน ถึง ตุลาคม 2562 ชีวิตเข้าสู่โหมดแห่งความตึงเครียด คนที่มีผู้บังคับบัญชา ก็จะโดนจับจ้องเขม่นจับผิดมากเป็นพิเศษ การงานติดขัดมีอุปสรรคไม่ราบรื่น เนื้องานมีสิ่งที่ต้องบริหารจัดการแก้ไขมากเป็นพิเศษ ต้องดีลงานสายการประมูลหรือการแข่งขันกันอย่างหนัก ซึ่งขอให้ทราบไว้ว่าแรงกายแรงใจที่ถูกใช้ไป เป็นการลงทุนเพื่อความสำเร็จในภายภาคหน้าทั้งสิ้น อย่าโอดครวญ อย่าท้อแท้ อย่าทอดทิ้งความปรารถนาไว้กลางทาง พยายามตั้งสติใช้ไหวพริบและปฏิภาณในการแก้ไขปัญหา ตอนนี้เราเหมือนนักมวยที่โดนต้อนเข้าติดเชือก ต้องรู้จักตั้งการ์ดให้แข็ง เด้งตัวหลบหลีกเพื่อรอโอกาสสวนกลับ คนราศีมิถุนบางกลุ่มอาจต้องตกกระไดพลอยโจนไปจับงานหรือทำงานที่ไม่ได้ตั้งใจจะทำจริง ๆ โดนจับโยกไปทำงานที่ไม่ได้ถนัด แต่ถ้าคิดในอีกแง่ นี่ก็เป็นโอกาสที่เราจะได้ประสบการณ์การเรียนรู้ชีวิตรอบด้าน การเงิน งดเว้นการร่วมหุ้น, ลงทุน, ขยับขยาย รวมถึง งดการให้กู้ยืมเงิน ความรักความสัมพันธ์มีความซับซ้อน อาจต้องคบหากันแบบไม่เปิดเผย แต่ไม่สนับสนุนทางที่ผิดศีลธรรม คนมีคู่อยู่แล้วความรู้สึกที่มีเกิดความสั่นคลอน ทัศนคติขัดแย้งเกิดไม่พ้องต้องกัน ระวังการตัดสินใจแยกทางอย่างกะทันหัน ควรระวังการท้องนอกคู่นอกสมรส สุขภาพ ไม่ควรวางใจประมาท อยู่ใกล้หมอไว้ให้มาก ป่วยง่ายตลอดปี

          ตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน 2562 เป็นต้นไป ฝาแฝดมหัศจรรย์จัดว่า "ดวงพลิกกลับด้านกลับอย่างไม่น่าเชื่อ" ความไม่แน่นอนเริ่มนิ่งกลายเป็นสิ่งที่พึ่งพิงหวังได้ ความสำเร็จเปิดทางสว่าง ทุกสิ่งอย่างมั่นคง ซึ่งครอบคลุมไปยังปี 2563 กันเลย ชี้ชัดครับ !!


ลัคนาราศีกรกฎ ผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 16 กรกฎาคม ถึง 16 สิงหาคม (โดยประมาณ)

"ปีแห่งการเก็บเกี่ยวผลลัพธ์ในความเปลี่ยนแปลงจากสิ่งที่หว่านเอาไว้"          ช่วงก่อนหน้าจนสุดเขตปี 2561 ดวงชะตาของคนกรกฎนับว่าเป็นหนึ่งในราศีที่มีความผันผวนในชีวิต โลดโผนในการกระทำ เป็นไปทั้ง "บันเทิงและดราม่า" ปะปนผสมกัน เนื่องจากอิทธิพลของดาวราหูโคจรสัมพันธ์ในการทับเรือนชะตาตั้งแต่กลางปี 2560 อีกทั้งยังดับเบิลด้วยการที่ดาวราหูมาจากเรือนการปุบปับผันผวนของชาวราศีปูเสียอีก นิยามคำกลอนครูท่านกล่าวไว้ "อสุรินทร์ถึงลัคนาใน... ทายว่าตัดชีวาถึงอาสัญ" นั่นคือ ถ้าใครจะสิ้นลมปราณชีวาวาย ก็คงจะตายดับดิ้นสิ้นไปแล้ว แต่ถ้ายังคงมีลมหายใจ ก็จะเกิดการเปลี่ยนแปลงในชีวิตอย่างมาก เช่น การเปลี่ยนงาน/ตำแหน่งงาน การเปลี่ยนที่อยู่อาศัย การเปลี่ยนคู่ การเปลี่ยนทัศนคติบางอย่าง การเปลี่ยนวิถีชีวิต การเปลี่ยนรสนิยม การเปลี่ยนแปลงรูปโฉมตนเอง อาจเป็นทั้งภายนอกและภายใน อารมณ์พลุ่งพล่านรักแรง/เกลียดแรง มีการแสดงออกถึงอารมณ์ส่วนลึกภายในที่ปกติไม่เคยเป็น เช่น ความหมั่นไส้ อิจฉาริษยา ลั้ลลาจนล้น เป็นต้น ส่วนทางด้านการเงิน ด้วยความที่ดาวราหูท่านใจใหญ่ใจนักเลงทับตัว จึงมีการจับจ่ายใช้สอยเงินไปมาก ซึ่งมักเป็นไปโดยความพึงพอใจในการจ่ายมากกว่าจะใช้เหตุผล สุขภาพไม่ค่อยดีนักมักต้องวนเวียนอยู่กับโรงพยาบาล

          ปี 2562 เป็นปีแห่งการต่อสู้ในการดำรงชีพ ลงมือทำเพื่อชีวิตใหม่ของตัวเองที่ได้จัดการเปลี่ยนแปลงไปแล้วในปีก่อนหน้านี้ ถ้าในปีที่ผ่านมายังตัดสินใจไม่ได้ เพราะมีเหตุผลอื่นเข้ามาแทรกซ้อน คนที่ยึกยักรีรออยู่กับการที่จะซื้อ/ขายบ้าน, ที่ดิน, รถยนต์, อสังหาริมทรัพย์ ดาวพระพฤหัสบดีท่านย้ายเข้าสู่เรือนปุตตะ อันหมายถึง งานเสริม งานไม่ประจำ งานจ๊อบโครงการ ทำให้คนราศีกรกฎที่ยังมีงานประจำ ก็จะมีโอกาสออกจากเซฟโซนของตัวเองในการสร้างงานที่สอง บทเรียนแห่งความเปลี่ยนแปลงผันผวนในช่วงหนึ่งปีกว่า ๆ ที่ผ่านมา อาจทำให้คนราศีกรกฎตัดสินใจในการออกจากงานที่ทำด้วยเดิม เพื่อมาเริ่มต้นเปิดเส้นทางใหม่ให้แก่ตนเอง ส่งผลให้กระแสเงินการหมุนเวียนรับจ่ายมีมากกว่าเดิมด้วย เมื่อดาวราหูได้โคจรพ้นผ่านไปจากการทับเรือนชะตา ก็จะทำให้คนราศีกรกฎที่อารมณ์เปลี่ยนแปลงง่าย ขึ้นเร็วลงเร็วอย่างไม่เคยเป็นมาก่อนในช่วงปีที่ผ่านมา ก็จะใจเย็นลง กลับสู่สภาวะที่จะควบคุมอารมณ์และความรู้สึกของตัวเองมากขึ้น ถ้าช่วงปีที่ผ่านมายังนำพาตนเองเข้าสู่หนทางแห่งการสร้างบุญกุศลอย่างสม่ำเสมอ มีการศึกษาหาความรู้ในแขนงอื่น ๆ เพิ่มเติม ก็สามารถบอกได้เลยว่า ปี 2562 นี้ จะเป็นปีที่โอกาสเปิดกว้างให้คนราศีกรกฎได้ต่อสู้เพื่อความมั่นคงและเจริญก้าวหน้าแก่ชีวิตแน่นอน อันนี้ก็ต้องชั่งน้ำหนักชี้วัดกันในบุญแต่ละส่วนบุคคล

          ดวงชะตาของคนราศีกรกฎโดยรวมตลอดทั้งปีก็จัดได้ว่า แม้จะเหนื่อยยากกับการบุกบั่นฟันฝ่าสร้างตัวบางประการ แต่ก็นับได้ว่ามีเวทีให้สู้ตลอดทั้งปี โดยเฉพาะช่วงเดือนมีนาคมถึงพฤษภาคม และ ช่วงพฤศจิกายน ถึง ธันวาคม 2562 ควรระมัดระวังประเด็นพิพาทขัดแย้งกับผู้ใหญ่หรือกับนายทุนหุ้นส่วน ควรใช้หลักธรรมะมาช่วยประกอบในการตัดสินใจ เป็นจังหวะชีวิตที่ความสัมพันธ์กับคนรอบตัวไม่ค่อยสู้ดีสักเท่าไหร่นัก จึงควรงดเว้นการออกหน้าแทนใคร อย่าไปค้ำประกันใคร หากมีกิจกรรมที่จำเป็นต้องบุก ก็อย่าลุยเดี่ยวลำพัง ควรมีผู้ช่วย หรือคนอื่นที่หน้าตายิ้มแย้มแจ่มใส มารับหน้าเสื่อเป็นตัวคั่นกลางเพื่อเบี่ยงเบน หรือบรรเทาความขัดแย้ง ส่วนตัวของคนราศีกรกฎเองก็ควรที่จะอ่อนน้อมถ่อมตน งดเว้นการแสดงความคิดเห็นที่ควรละเลี่ยง เมื่อกระทำสิ่งหนึ่งสิ่งใดทำผิดพลาดไป ต้องรู้จักว่าทำผิดและรู้จักแก้ไข อย่าปล่อยให้ทิฐิหรืออคติมาบังใจ พยายามคิดถึงการใหญ่ภายหน้า อย่ามองเพียงแค่ความรู้สึกของตนเอง เรื่องราวความรัก นับว่าเป็นหนึ่งในราศีที่ความรักไม่เป็นไปดังใจ ไม่เป็นไปตามมาตรฐานสากลของคนที่กำลังรักกัน ความสัมพันธ์ถูกกางกั้นไว้ด้วยอุปสรรค ไม่ว่าจะเป็นระยะห่าง ระยะทาง ภารกิจ ความจำเป็นบางประการ ก็อย่าได้คิดน้อยเนื้อต่ำใจ เราต้องปรับตัวให้เข้ากับความไม่พอดี แล้วชีวิตรักจะมีความสุขชื่นใจ แต่ควรระมัดระวังการมีคู่แบบตกกระไดพลอยโจน ได้บุตรแบบปุบปับ แต่งงานแบบฟ้าแลบ ก็เป็นอีกรูปแบบของการลงเอยในรักแบบขาด ๆ เกิน ๆ ไม่พอดี สุขภาพ การเจ็บป่วยไข้ก็บรรเทาทุกข์ลง ฟื้นฟูร่างกายด้วยการออกกำลัง ไม่มีอุบัติเหตุหนัก


ลัคนาราศีสิงห์ ผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 17 สิงหาคม ถึง 16 กันยายน (โดยประมาณ)

"ราชสีห์คืนบัลลังก์ ลาภ-ยศ-เกียรติ-สรรเสริญ-สุข ครบเครื่องเรื่องเด่นดัง"

          สองสามปีก่อนหน้าปี 2561 เหล่าเจ้าป่าทั้งหลาย ประสบวิกฤติแห่งดวงดาวเข้าประสบเหตุแห่งเคราะห์กรรมสร้างความผันผวนไปในทางเศร้าซึม หมดแรง หมดแพชชั่น หมดกำลังใจ ธุรกิจตกหล่ม รายได้ติดขัดกว่าเดิม ครอบครัวความรักจำต้องห่างเหินด้วยเหตุผลหลายประการ ถ้าเป็นคนโสดอาจถูกล่อลวงให้เจ็บช้ำทั้งทางการกระทำ และสภาพจิตใจ เกิดจุดพลิกผันครั้งสำคัญ เช่น การจากไปของบุคคลอันเป็นที่รัก ก็เพิ่งมาดีขึ้นบ้างในช่วงปี 2561 แต่ก็ยังไม่ถึงในระดับมาตรฐานเดิมที่เคยตั้งไว้ คว้าจับได้เพียงครึ่ง ๆ  กลาง ๆ เดินหน้าได้บ้างแต่ก็ไม่ถึงกับสำเร็จ นับเป็นสภาพอึดอัดสำหรับคนราศีสิงห์อย่างมากทีเดียว

          คำพยากรณ์ปี 2562 ซึ่งนับมาตั้งแต่สามเดือนท้ายของปี 2561 ดาวพฤหัสบดี (๕) เจ้าเรือนการงาน, โครงการ, โปรเจกต์, การริเริ่มสร้างสรรค์, โชคลาภเงินตรา ได้มีการยกย้ายเข้าสู่เรือนภพแห่งความมั่นคง สร้างความเป็นปึกแผ่น สร้างความเจริญก้าวหน้า ได้รับการสนับสนุนจากผู้หลักผู้ใหญ่เป็นอย่างดี ดังเกณฑ์ทางโหราศาสตร์ท่านกล่าวไว้ว่า "พฤหัสสี่ทรงศักดิ์แช่มช้อย หากแม้ชาติต่ำต้อย ยกให้เสมอพงศ์" นั่นตีความหมายได้ว่า ถ้าคนราศีสิงห์ท่านใดที่รู้สึกว่าหลายปีที่ผ่านมาตัวเองดวงตก, ต่ำต้อย, หมดแรง, สิ้นกำลังใจ, หนทางแห่งความก้าวหน้าถูกปิดกั้น, เส้นเลือดการเงินตีบตัน, เส้นทางความรักมีขวากหนาม, สุขภาพย่ำแย่ถูกกดดัน ฯลฯ ก็จะถึงกาลพลิกถูกยกให้อยู่ฐานะเสมอเท่าผู้มีเผ่าพงศ์พันธุ์ไม่น้อยหน้าใคร ช่วงสองเดือนแรกแห่งปีของคนราศีสิงห์ ดวงชะตาเริ่มเห็นลู่ทางไปในทางที่ดี เห็นเส้นทางสู่อนาคตที่จัดได้ว่าชื่นใจและชัดเจน แต่อาจจะยังไม่ถึงในทันที ต้องรวบรวมสติและความมั่นใจ ฟื้นสภาพความบอบช้ำของตัวเองที่สะสมมา เพื่อก้าวเดินสู่ความก้าวหน้าดังที่เริ่มเห็นชัดขึ้น

          ช่วงเดือนมีนาคม ถึง พฤษภาคม 2562 คนราศีสิงห์ดวงดีแบบพุ่งทะลุทะลวงทุกปัญหา ถ้าคิดจะสร้างธุรกิจ, งานที่สอง, โปรเจกต์ใดก็จะสามารถเปิดตัวรับความสำเร็จได้ โดยที่จะมีความก้าวหน้าอย่างรวดเร็ว ดาวราหู (๘) ขยับเข้าสู่เรือนโชคลาภ นั่นหมายถึง ทรัพย์สินรายได้มีอัตราการหมุนเวียนที่เร็วและมากขึ้น ผู้มีหุ้นส่วน, มีผู้ร่วมหัวจมท้ายในทางธุรกิจ จะกอดคอกันก้าวไปสู่ความสำเร็จ เป็นจังหวะแห่งการตกลงทำธุรกิจแบ่งสันปันส่วนผลกำไร บังเกิดโอกาสสร้างรายได้ หรือมีโชคลาภอย่างไม่คาดฝันบ่อยครั้งกว่าเดิม ทุกสิ่งอย่างที่ว่ามานี้ ไม่ใช่สิ่งที่จะตกจากฟ้ามาบันดาลให้บังเกิด แต่ล้วนเกิดจากการกระทำของตนเอง ถ้าขยับสร้างขยับทำก็คือดี แต่ถ้าไม่ขยับเขยื้อน ปล่อยกระแสดาวไหลผ่านไป อันนี้ก็ช่วยกันยาก ด้วยบุญกรรมพื้นฐานต่างกัน

          ช่วงเดือนมิถุนายน ถึง ตุลาคม 2562 คนราศีสิงห์จะกลับเข้าสู่ตำแหน่งดาวและเรือนภพแห่งความสำเร็จมั่นคงอีกครั้ง หน้าที่การงานความรับผิดชอบมีเกณฑ์ขยับขยาย อาจมีการเริ่มต้นงานใหม่,ความรับผิดชอบใหม่,หน้าที่ตำแหน่งงานใหม่ อันจะนำไปสู่ความมั่งคั่งมั่นคง ช่วงจังหวะเวลานี้ด้วยกระแสแห่ง "ดาวพฤหัสบดี" จะทำให้คนราศีสิงห์คิดอ่านโปรเจกต์ใหญ่ให้ตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นการมีบ้านใหม่, มีรถใหม่ โดยมี "ดาวราหู" ซึ่งนั่นก็คือ "หนี้สิน" และ "ดาวเสาร์" ซึ่งเป็นดาวแห่ง "ภาระ" มาช่วยสนับสนุนส่งเสริม เรียกว่า ดวงชะตาเปิดกว้างให้รับทั้งทรัพย์สินและหนี้สิน รวมถึงภาระและความมั่นคง ทั้งนี้ก็นำไปเป็นข้อมูลประกอบการตัดสินใจกันนะครับ นอกจากนี้มีเกณฑ์แห่งการได้รับผลประโยชน์จากความเสียหาย เช่น มรดก, กรมธรรม์, ค่าสินไหมทดแทน, สินค้ามือสอง, ขายสินค้ามีตำหนิจากโรงงาน รวมถึง ธุรกิจนำเข้าส่งออก, ธุรกิจการค้าระหว่างประเทศ, ธุรกิจข้ามชาติ, ธุรกิจอีคอมเมิร์ส, ธุรกิจของมีค่าทั้งเพชรพลอยจิลเวลรี่, ธุรกิจของฟุ่มเฟือยต่าง ๆ ด้วย การงานเดินดีขนาดนี้ การเงินก็ย่อมดีตาม ๆ กันไป ทรัพย์สินเงินทองรายได้ไม่ขาดตอน งานเดินเงินดี ความรักก็ยิ่งไม่มีปัญหา มีคนรักหรือความรักสนับสนุนพากันก้าวหน้า สุขภาพจะใช้สิ้นเปลืองไปหน่อย บำรุงสุขภาพ ออกกำลังกาย พักผ่อนให้พอ ผู้ที่กำลังรอการมาถึงของบุตรหลานทายาท ก็มีเกณฑ์สมหวังดังใจปรารถนา สรุปคือ คนราศีสิงห์ดวงดีข้ามปี ชี้ชัดครับ !!


ลัคนาราศีกันย์ ผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 17 กันยายน ถึง 16 ตุลาคม (โดยประมาณ)

"ปีแห่งการเปลี่ยนแปลงในเรื่องของการงานและความมั่นคงชีวิต ลิขิตฟ้ามารบกันย์"

          ดวงชะตาของผู้ที่เกิดราศีกันย์ เป็นราศีธาตุดินที่เป็นสภาวะที่เปลี่ยนแปลงยาก แต่ถ้าเปลี่ยนแล้วก็จะอยู่นานกว่าจะแปลงสภาพได้อีกที ดังนั้น ดวงชะตาของคนกันย์ แม้จังหวะชะตาช่วงปี 57-59 ที่แสนทุกข์ยากจะผ่านมาก็ค่อนข้างเนิ่นนานแล้ว แต่ถึงอย่างนั้นก็ยังส่งผลถึงคนกันย์เหมือนเจ็บแผลเป็น เจ็บลึกฟื้นตัวช้า ขนาดมาถึงช่วงปี 60-61 ตำแหน่งดาวที่เข้าส่งผลถึงคนราศีกันย์ส่วนใหญ่ก็เปิดโอกาสให้ไขว่คว้า แต่คนราศีกันย์ส่วนใหญ่ก็ยังยึกยักระแวงกับสิ่งที่ผ่านมา เรียกสั้น ๆ ว่า "หลอน" จึงทำให้คว้าติดไม้ติดมือมาแบบยังไม่เต็มเม็ดเต็มหน่วยสักเท่าไหร่ ดาวราหูเข้าสู่เรือนลาภผลมาตั้งแต่กลางปี 2560 ทำให้ตลอดทั้งปี 2561 ที่ผ่านมาการเงินหมุนเร็วจนน่าตื่นเต้น มีการช่วงชิงผลประโยชน์ มีการแข่งกันสร้างผลกำไร มีการก่อหนี้สินเพื่อมาต่อยอดสร้างรายได้ในการทำธุรกิจ จับพลัดจับผลูไปทำธุรกิจที่ไม่เคยคิดจะลองทำ แต่ข้อเสียก็คือ เงินหมุนเวียนเยอะ แต่ยังเก็บออมไม่ตรงเป้า มีการฟ้องร้องเป็นคดีขึ้นโรงพักเดินเข้าออกศาล ดาวเสาร์เล็งเข้าหาเรือนการงาน ทำให้ภาระที่ต้องครุ่นคิดติดอุปสรรคที่ต้องแก้ไขกันแทบตลอดทั้งปี คนที่ทำงานประจำจะค่อนข้างเจ็บช้ำจากแรงบดถูกบีบหนัก ความรักก็ขึ้น ๆ ลง ๆ ไม่คงที่นัก

          ปี 2562 ช่วงแรก คือ ช่วงมกราคม ถึง กุมภาพันธ์ ควรใส่ใจระวังความอ่อนแอสะสม สุขภาพร่างกายแบกรับภาระรอบตัวมานาน จากที่ช่วงปลายปีได้อัดพลังเร่งงานเสียจนแทบลืมหายใจ ช่วงสองเดือนนี้เป็นช่วงที่กำลังฟอร์มตัวเองเพื่อรับการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญรับดาวราหู (๘) จะยกย้ายกลางเดือนกุมภาพันธ์ เรื่องราวของเอกสารสัญญา การเจรจาทำข้อตกลง ถ้ามันต้องเกิดในช่วงที่มึนงงนี้ ก็ต้องหาตัวช่วยเพื่อมาแบ่งเบาดูแล อย่าคิดว่าแน่เพราะทุกชีวิตจบแพ้ที่ความประมาท มีผู้ใหญ่ช่วยเหลือเป็นบัดดี้ที่ปรึกษาเป็นอย่างดี ถ้าจัดตัวเองออกสังคมเข้าพบนบไหว้คนที่เราเคารพนับถือ ก็จะช่วยเปิดชะตาด้านดีเพิ่มขึ้นมาก

          ปี 2562 ช่วงสามเดือนต่อมาคือ มีนาคม ถึง พฤษภาคม ดวงชะตาของคนราศีกันย์จะมีช่องทางให้สู้อยู่หลายสนาม ทั้งในด้านของความโลดโผนบุกเบิกแข่งขันต่อสู้และสนามแห่งความสุขสำเร็จที่มาแบบง่าย ๆ สไตล์ชิล ๆ ดาวราหูย้ายเข้าสู่เรือนการงานทำให้บรรยากาศในการทำงานคึกคักขึ้น มีแรงผลักดันทะเยอทะยานเพิ่มขึ้น ใครที่กำลังตกงานพอเข้าจังหวะนี้จะได้งานทำ คนที่ทำงานประจำจะได้รับการมอบหมายงานใหม่ที่มีความรับผิดชอบ เดิมพันด้วยเครดิตผลงาน (ถ้าสำเร็จ) สูงขึ้น, คนที่กำลังทำธุรกิจส่วนตัว ถ้าหนี้สินในปีที่ผ่านมาถูกใช้ลงทุนในกิจการ ก็จะมีลู่ทางการขยับขยายได้เกินเป้าที่คาดหวัง แต่กรณีที่ใครเผลอนำไปจับจ่ายแบบไม่เกิดผลกำไร ก็จะเหนื่อยหน่อยในการผลักดันไปข้างหน้า ช่วงเวลานี้เป็นช่วงที่คนราศีกันย์นอกจากจะได้โอกาสใหม่ในเรื่องงานแล้ว ยังมีโอกาสที่จะได้รับโอนบ้าน, ที่ดิน, ทรัพย์สิน, มรดก รวมถึงการซื้อบ้านใหม่, ถอยรถใหม่อีกด้วย คนราศีกันย์ช่วงนี้ดวงดี ถ้าจับจังหวะแล้วใช้ให้เกิดประโยชน์อย่างเต็มที่ ผลลัพธ์อันเป็นเลิศอาจไม่ได้เกิดขึ้นทันที แต่จะไปส่งผลดีจริง ๆ ในช่วงปลายปี 2562 เป็นต้นไป ความรัก เกิดความสัมพันธ์แบบรู้หน้าที่กันดี อาจจำเป็นที่ห่างไกลแต่ไม่ห่างเหิน

          ช่วงถัดมาระหว่างเดือนมิถุนายน ถึง ตุลาคม เป็นจังหวะที่คนกันย์จะดีเด่นในเรื่องของการเดินทางติดต่อสื่อสาร บังเกิดช่องทางในการทำธุรกิจใหม่ มีการพบปะผู้คนได้คอนเน็กชั่นใหม่ คนทำธุรกิจสายออนไลน์ อีเวนต์ โซเชียล ต่างประเทศ จะบังเกิดความโดดเด่น เป็นจังหวะที่ตัวจะอยู่ไม่ค่อยติดบ้าน พักผ่อนได้เพียงไม่กี่ชั่วโมงยามก็ต้องลุยงานกันต่อ จัดได้ว่าเป็นปีที่คนราศีกันย์มีอะไรให้ทำเยอะ เป็นช่วงที่จะได้ทุ่มเทกับการสร้างงานสร้างเงิน ดาวรายได้ประจำราศีเดินดีตลอดทั้งปี สภาพคล่องจัดว่าทรงดีเลยทีเดียว การแข่งขันทางการงานเป็นแรงผลักดันสู่เป้าหมาย ถ้าจะออกรถซื้อบ้านในช่วงนี้จะได้เป็นของมือสองที่ต้องปรับปรุงอีกเล็กน้อยจึงจะคืนสภาพดี ความรัก คงความสัมพันธ์แบบเพื่อนเข้าไว้ รักษาจุดยืนของตัวเอง และเคารพพื้นที่ส่วนตัวคนรัก แล้วความสัมพันธ์ก็จะไปได้เรื่อย ๆ แบบว่าอย่าไปหาเรื่องกวนน้ำให้ขุ่น สุขภาพ ทำงานหนักมากก็ต้องใส่ใจบำรุง พักให้พอ

          ปลายปีสองเดือนสุดท้ายเป็นต้นไป ดวงดาวขยับก้าวดีมาก สมปรารถนาในเกือบทุกเรื่องราว แต่อย่าลืมสร้างบุญไว้หนุนชะตา


ลัคนาราศีตุลย์ ผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 17 ตุลาคม ถึง 15 พฤศจิกายน (โดยประมาณ)

"ปีแห่งความรุ่งโรจน์ กิจการที่ซบเซากลับฟื้นคืน ดวงชะตาหยัดยืนด้วยแต้มบุญสะสม"

          ตั้งแต่ช่วงปี 2560 มีปรากฏการณ์ยกย้ายของดาวใหญ่ทั้งสามดวง อันส่งผลถึงดวงชะตาของคนราศีตุลย์โดยตรงทั้งสิ้นในปี 2561 ที่ผ่านมา เรียกได้ว่า เป็นปีแห่งความผันผวนตัดสลับไปมาทั้งโอกาสดีและวิกฤตร้ายหมุนเวียนกันไป พระราหูย้ายราศีเข้าสู่เรือนการงานในช่วงกลางปี 2560 ค่อย ๆ ส่งผลถึงคนราศีตุลย์ตลอดทั้งปี 2561 ในสองนิยามหลักคือ 1. พระราหูสร้างความผันผวน นั่นคือ คนราศีตุลย์มีเกณฑ์ตกงาน/ออกจากงานเก่าเข้าสู่งานใหม่ รวมถึงการปิดเลิกธุรกิจเก่ามาจับทางธุรกิจตัวใหม่ด้วย, เกิดความอึดอัดโดนจับผิดในที่ทำงาน เป็นจังหวะถูกโยกย้ายไปทำงานที่ไม่ถนัด เกิดเหตุจำเป็นย้ายที่อยู่ที่พักอาศัย 2. พระราหูสร้างการขยับขยาย คือ เป็นจังหวะที่คนราศีตุลย์จะขยับบุกเบิกงานที่สอง มีเกณฑ์แห่งการร่ำเรียนศึกษาหาความรู้ใหม่ที่จะมาต่อยอดปูทางใหม่ให้แก่ชีวิต งานทางด้านธุรกิจออนไลน์จัดว่าเป็นทางเลือกที่น่าสนใจ ซึ่งไม่ว่าจะกรณีใด พระราหูท่านก็สร้างความเคลื่อนไหวให้คนราศีตุลย์ได้ไม่น้อย แต่อาจจะยังไม่ "ปัง" ดังใจหวังนัก เพราะยังเป็นปีแห่งการปูพื้นฐานสร้างทางเดินให้ชีวิต

          มาถึงปี 2562 เป็นปีแห่งการเก็บเกี่ยวผลประโยชน์ สิ่งที่เพียรสร้างสมสู้ทนฟันฝ่ามาตลอดทั้งปี 60-61 ก็จะมาถึงจุดแห่งความมั่นคงร่ำรวย เริ่มด้วยดาวพฤหัสบดี (๕) ได้มีการย้ายเข้าสู่เรือนการเงิน เป็น "ศูนยพาหะ" หรือแปลสั้นว่า เป็นตัวนำชีวิตเน้นกันที่เรื่องเงินทองรายได้เป็นหลักเลย ดังนั้นปี 2562 จึงเป็นปีแห่งความรุ่งโรจน์มั่นคงร่ำรวยอยู่ในลำดับหนึ่งของสิบสองราศีเลยก็ว่าได้ คนทำงานประจำก็จะมีโอกาสในการสร้างผลงานสร้างผลกำไรให้กับบริษัท/ธุรกิจ/หน่วยงานที่ตนเองรับผิดชอบได้อย่างมาก ถ้ามีการตอบแทนด้วยส่วนแบ่งการตลาดหรือโบนัสก็จะได้เป็นก้อนรางวัลใหญ่สมใจ มีเกณฑ์แห่งการเลื่อนตำแหน่ง/ขึ้นเงินเดือน, ส่วนผู้ที่ประกอบกิจการค้าขายส่วนตัว พระราหูก็จะมีการย้ายในช่วงต้นปีเข้าสู่เรือนแห่งความสำเร็จ สิ่งที่ท่านได้สู้ทนดิ้นรนฟันฝ่ากันมา ก็จะเริ่มขยับขยายเติบโต มีช่องทางในการสร้างเงินสะสมรายได้ สิ่งที่บุกเบิกต่อสู้มา สิ่งที่เดินทางค้นหามาช่องทางมาตลอด จะบังเกิดผลสรุปแบบแฮปปี้ ส่วนผู้ที่ทำงานฟรีแลนซ์ก็ยิ่งจะมีช่องทางการสร้างรายได้มากขึ้น เรียกได้ว่า ความพยายามฝืนตัวเองเพื่อออกนอกกรอบในช่วงปีที่ผ่านมา นับว่าคุ้มค่าอย่างแน่นอน

          คีย์เวิร์ดสำคัญของคนราศีตุลย์ในปี 2562 คือ ท่านจะมีผู้ใหญ่นำร่องผู้ใหญ่นำทาง บังเกิดความร่วมมือแล้วเป็นผลประโยชน์ให้เราได้มีส่วนร่วมเข้าไปเป็นผู้เล่นในเกม แม้บางเกมอาจไม่ใช่ตำแหน่งที่เราถนัด แต่ก็ขอให้มุ่งมั่นทลายขีดจำกัดของตัวเองคว้าโอกาสมาก่อน เพราะถ้าตั้งใจทำเต็มที่ ผู้ใหญ่ไม่ทิ้งเราอยู่แล้ว สำหรับผู้ที่อยู่ในฐานะที่สูงกว่าหรือเป็นผู้บังคับบัญชา ก็ให้เลือกส่งเสริมผู้ใต้บังคับบัญชาให้มีความก้าวหน้า สนับสนุนลูกน้องคนสนิทให้มีบทบาทมากขึ้น ซึ่งจะสามารถแบ่งเบาภาระหรือช่วยขยับขยายธุรกิจของเราได้อย่างมีประสิทธิภาพ จึงสรุปได้อย่างไม่ต้องสงสัยเลยว่า ในเรื่องราวหลักของการดำเนินชีวิตอย่าง การงาน และการเงินปีนี้เป็นปีทองเปิดช่องทางให้คิดสร้างแล้วกระทำให้สำเร็จดังใจหมายแน่นอน

          เรื่องราวของความรักและครอบครัว ถ้าใครที่ได้เจอเจอะคบหากับคนที่เจอในช่วงปี 60-61 ที่ผ่านมา ก็จัดได้ว่ามีวาสนาต่อกัน แต่ยังต่อว่ากันไปข้างหน้าแบบยาว ๆ คนที่เพิ่งคบหากันมาก็จะเป็นช่วงเวลาในการพิสูจน์ในส่วนของการสนับสนุนเกื้อกูลต่อกัน ปีนี้คนที่เป็นคู่แท้ไม่จำกัดว่าเพิ่งจะเจอ หรือคบกันมานานแล้วหรือได้สร้างครอบครัวร่วมกันแล้ว ก็จะมีจุดร่วมในการช่วยเหลือแบ่งเบาภาระสร้างความสุขความอบอุ่นทางใจให้กันและกัน ใครที่มันไม่เป็นไปตามนี้แทนที่จะส่งผลดีกลับพลิกไปในด้านร้าย ถ้าอยากพ้นเคราะห์สบายกายสบายใจก็ตัดพักวางเอาไว้มาสู้ชีวิตลำพังจะดีกว่า ยังมีเพื่อนฝูงสหายร่วมศึกที่พร้อมจะช่วยเหลือรอบตัวมากมาย สุขภาพ พยายามใกล้หมอสักนิด เช็กสุขภาพอย่างสม่ำเสมอ จะช่วยปิดช่องแห่งโรคร้ายภัยเวรลงไปได้มาก

          ดาวแห่งบุญกำลังหนุนดวงชะตาคนตุลย์ให้บังเกิดความเจริญรุ่งโรจน์ในหลายเรื่องราว ใครทำบุญสม่ำเสมอก็จะเกิดปาฏิหาริย์แห่งบุญขั้นสุด ถ้าใครสร้างไว้ไม่มาก ก็ให้เริ่มเสียแต่บัดนี้ ก็จะเกิดผลดีแน่นอน แต่จะมากแค่ไหนก็อยู่ที่พื้นชะตาเดิมครับ


ลัคนาราศีพิจิก ผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 16 พฤศจิกายน ถึง 15 ธันวาคม (โดยประมาณ)

"ปีแห่งความรุ่งเรืองก้าวหน้า พลิกฟื้นดวงชะตา เพียบพร้อมด้วยโอกาสที่ดีมีมงคลชัย"

          คงไม่ต้องย้อนไปพูดถึงช่วงเวลาแห่งความทุกข์ยากอึดอัดในช่วงปี 57-60 ที่ดวงชะตาของคนราศีพิจิกโดยส่วนใหญ่นับว่าเสียศูนย์สูญเสียตัวตนไปในหลายส่วนของชีวิต ก็จะมียกเว้นสำหรับคนราศีพิจิกที่อยู่ต่างแดนหรือเดินทางอยู่บ่อย ๆ ก็พอจะหลบเลี่ยงหลีกเร้นจนรอดพ้นมาได้ ปี 2561 ที่ผ่านมา เหล่าแมงป่องทั้งหลายนับว่าพ้นจากสภาวะสงครามชีวิต สิ่งที่หลงเหลือก็คือการเก็บกู้ซากจากความเสียหาย ปีที่ผ่านมาจึงเป็นปีที่คนราศีพิจิกไม่ได้สุขล้น แต่ก็ไม่ได้ทุกข์มาก ไม่ได้ถอยหลัง แต่ก็ไม่ได้เดินหน้า ด้วยเหตุจากดาวเสาร์โคจรดักหน้า ดาวพฤหัสบดียังอยู่ในมุมที่เกื้อกูลไม่เต็มที่ อีกทั้งดาวประจำตัวก็เดินผิดปกติต่อเนื่องเกือบทั้งปี จึงเป็นปีที่คนราศีพิจิกออกจากรู้สึกอึน ๆ ไม่รู้จะจัดการยังไงกับชีวิต ความเชื่อมั่นเกิดสั่นคลอน เป้าหมายชีวิตที่เคยตั้งไว้ก็ชักเบลอ ๆ พอมาถึงช่วงสามเดือนก่อนเข้าสู่ปี 2562 ชาวราศีพิจิกได้รับข่าวสารที่น่ายินดีจากที่ดาวพฤหัสบดี (๕) เดินข้ามราศีมาสถิตอยู่ในเรือนชะตา นั่นให้ความหมายว่า คนราศีพิจิกจะรู้สึกมีกำลังวังชามากขึ้น รู้สึกสดชื่นสดใส มีความหวังมีความพึงพอใจในความเป็นไปของตัวเองมากขึ้น แม้ในช่วงก่อนข้ามปีอาจยังไม่ขยับคืบเท่าที่ใจปรารถนา แต่ก็พอจะเห็นได้ว่า มีสัญญาณดังเตือนขึ้นมาแล้ว

          ต่อเมื่อข้ามเข้าสู่ปี 2562 ต้องบอกกันดัง ๆ แบบที่คนหลายราศีอาจต้องรู้สึกอิจฉาว่า ดวงชะตาของคนราศีพิจิกครบเครื่องทุกเรื่องราวแห่งความเจริญก้าวหน้า จังหวะแห่งดวงชะตามีบุญทั้งหนุนนำและลากจูงไปสู่ความสำเร็จในหลายสถาน คนที่ป่วยเจ็บไข้ก็จะได้หมอดีมีโอสถทิพย์มาช่วยรักษา ทางด้านการงาน ธุรกิจมีเกณฑ์แห่งการขยับขยาย คนที่ว่างงานอยู่ก็จะได้งาน ถ้าคิดจะสร้างธุรกิจของตัวเองก็จะสมปรารถนา งานเสริมงานพิเศษงานโปรเจกต์เปิดช่องทางให้ไขว่คว้า งานประจำที่ทำอยู่มีเกณฑ์ที่จะได้รับตำแหน่งใหม่ ซึ่งอาจโดนโยกย้ายไปสาขาอื่นที่ไกลบ้าน ซึ่งก็มีเกณฑ์ว่าจะต้องย้ายบ้านย้ายถิ่นกันไปด้วย โดยรวมนับว่าคนพิจิกรับสรรพโอกาสในการสร้างงาน สร้างธุรกิจ สร้างความมั่นคง เรียกได้ว่า ยิ่งทำยิ่งได้ ทางการเงินในปี 2562 นี้ การเงินมีความโดดเด่นหมุนเวียนคล่องมือ อุปสรรคทางการเงินที่ถูกสะสมมาตั้งแต่ช่วงดวงตกระหว่างปี 57-60 ก็จะมีช่องทางในการชำระบรรเทา พบช่องทางสบโอกาสในการสร้างรายได้ สามารถก้าวไปถึงขั้นแห่งความมั่งคั่งร่ำรวยได้เลย ขอให้เพียรเร่งสร้างเร่งทำ มีโอกาสในการสร้างบุญใหญ่เป็นบารมีให้ตนเอง ยิ่งถ้าในช่วงดวงตกมีการสะสมบุญกันไว้ เมื่อถึงเวลานี้ดวงชะตาเปิด ก็รับรองได้เลยว่ามีภาษีรับโอกาสแห่งความก้าวหน้าเกินกว่าใครหลายคนแน่นอน

          ความรัก ปกติโดยพื้นฐานดวงชะตาคนราศีพิจิกเป็นราศีที่มีเสน่ห์แรงในลำดับต้น ๆ ของคนสิบสองราศี แต่ก็เป็นกลุ่มราศีที่มีความรักเป็นจุดบอดให้กับชีวิตด้วยเช่นกัน ดังนั้น ดีที่สุดของคนราศีพิจิกคือ "โสด" แต่มันก็จะโหดร้ายเกินไปสำหรับใครหลายคน จึงมาดูในความเป็นไปได้ในทางอื่นกันดีกว่า การที่ดาวพฤหัสบดีโคจรทับเรือนชะตาแล้วก็มีการขยับไปมาในเรือนภพแห่งความเกื้อกูล จึงเป็นช่วงเวลาที่คนราศีพิจิกจะมีโมเมนต์ช่วงเวลาที่จะสามารถสานความสัมพันธ์ในเรื่องรักได้ดี มีโอกาสในการพบคนที่ถูกใจ ใครที่ไม่ใช่ก็จะออกจากชีวิตเราไป สามารถเชื่อมโยงความรู้สึกถึงคนที่ใช่ของเรามากขึ้น คนที่มีคู่อยู่แล้วก็มีเกณฑ์ได้ถึงกับแต่งงานแบบปุบปับ อาจด้วยมีบุตรมาก่อนกำหนดเวลาที่คาดไว้ ความรักของคนราศีพิจิกมีความซับซ้อน จึงควรตัดปัจจัยเสี่ยงที่จะมาเป็นตัวแปรทำให้ความรักต้องสั่นคลอน ถ้าไม่จำเป็นก็ไม่ต้องควงออกหน้าเพื่ออวดโชว์ผู้คน ควรมีความรักที่เป็นเรื่องส่วนตัว เพราะช่วงนี้ถ้าคนราศีพิจิกจะเปิดหัวใจรับใครสักคน ก็มีแนวโน้มว่าจะได้คนที่ดีมีคุณธรรมศีลธรรม สามารถเชื่อถือและไว้ใจได้

          สิ่งที่ควรระวัง คือ รถยนต์ ยานพาหนะ บ้านเรือน ที่อยู่อาศัยอาจต้องโยกย้ายไปอาศัยต่างถิ่น หรือต้องปรับปรุงซ่อมแซม, ญาติผู้ใหญ่ที่เจ็บป่วยไข้อยู่เดิมก็มีเกณฑ์ว่าจะทรุดลง ก็คงต้องดูแลกันเป็นพิเศษ มีเกณฑ์ได้รับมรดกที่เราอาจไม่ได้ปรารถนาต้องการ พี่น้อง เพื่อนฝูง อาจมาขอพึ่งพิงในเรื่องทรัพย์สินเงินทองบ่อยสักหน่อย ก็ให้จัดสรรแต่พอสมควร เพราะถึงรายได้เรามาก แต่รายจ่ายก็ยังจ่ออยู่พอตัวเลย โดยรวมแล้วคนพิจิกนับเป็นราศีที่ดีในลำดับต้น ๆ ของปีนี้ ชี้ชัดครับ !!


ลัคนาราศีธนู ผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 16 ธันวาคม ถึง 15 มกราคม (โดยประมาณ)

"ปีแห่งการปักหลักสร้างรากฐาน น้าวคันศร-ล็อกเป้า-เท่าที่ฝัน เตรียมการพุ่งเข้าชาร์จสู่เป้าหมาย"

          ดวงชะตาของผู้เกิดราศีธนูทั้งตามวันเกิดและลัคนาตามเวลาเกิด จัดเป็นราศีแห่งผู้มีสติปัญญา ผู้มีพรสวรรค์เฉพาะทางหาใครเลียนแบบได้ยาก เป็นราศีแห่งผู้มีความโลดโผนและการเดินทางแสวงหา ในช่วงก่อนหน้านี้หลายปีอยู่เป็นจังหวะของดาวเสาร์เข้าเรือนวินาศแก่ชะตา ตีความหมายได้สองสถานผนวกกัน คือ กระเป๋าเก็บสตางค์รั่วมากด้วยรายจ่ายสารพัดเข้าจ่อรอเช็กบิล แต่ก็ไม่ได้ทุกข์ร้อนอะไรมากนัก อาจเป็นเหตุผลที่เรียกได้ว่า 1. รู้ตัวล่วงหน้าเตรียมใจไว้พร้อมแล้วก่อนจ่าย หรือ 2. เป็นการจ่ายเพื่อการสร้างซื้อสินทรัพย์แห่งความมั่นคง จากนั้นดาวเสาร์ (๗) ได้เยื้องย่างเข้าทับเรือนชะตา นับว่ามีความแรงทั้งด้านดีและด้านลบ แต่โดยสถิติแล้ว ผลทางด้านลบมักจะมาก่อนบวกเสมอ ดังนั้น เมื่อมาถึงปี 2561 ตลอดทั้งปี คนราศีธนูจึงมีอารมณ์แห่งความเครียด กดดัน จิตตก ซึมเศร้า เจ็บป่วย หงุดหงิด คิดวน สุขภาพโทรม หน้าแก่ลง ด้วยเหตุสารพันแห่งความผิดพลาดคลาดเคลื่อน ไม่ว่าจะเป็นตำแหน่งที่ควรได้ก็พลาดไป เงินที่ควรได้ก็ชะลอตัว ความรัก, ครอบครัวและหุ้นส่วนเกิดอาการติดขัดกระอักกระอ่วนไม่ค่อยพูดคุยกัน แต่ด้วยตำแหน่งดาวประจำตัวที่พอจะพยุงอยู่ในตำแหน่งเอาตัวรอดได้ ปีที่ผ่านจึงจัดได้ว่า รอดตัวอย่างหวุดหวิด

          ปี 2562 เป็นปีแห่งการขยับตัวต่อสู้กับกระแสดวงชะตาด้วยความรอบคอบ โดยรวมทั้งปีเรียกว่าเป็นจังหวะที่ดาวประจำราศีโคจรอยู่ในมุมที่ต้องระมัดระวัง คนราศีธนูมีเกณฑ์ชะตาอยากทดลองอะไรใหม่ มีความคิดหรือไอเดียในการฉีกแนวตนเองเพื่อการจับธุรกิจที่ต้องออกจาก Safe Zone ของตัวเองไกลออกไปมากกว่าปกติ การตัดสินใจที่จะฉีกแนวทางของตัวเองไปทดลองหาหนทางใหม่ให้แก่ชีวิต เรียกว่า ถูกต้องแล้ว แตคำแนะนำสำหรับในแนวทางบางมุมของดวงดาวก็คือ ขอให้ทำแบบค่อยเป็นค่อยไป ค่อย ๆ สร้าง ค่อย ๆ เดิน ค่อย ๆ ทำ อย่าเพิ่งไปทุ่มหมดหน้าตัก อย่าเพิ่งกระโตกกระตาก อย่าเพิ่งออกตัวแรง อย่าเร่งเครื่องแซง เพราะเป็นจังหวะที่มีกับดักรอให้เราแหกโค้งไปเจออยู่ค่อนข้างมาก ในส่วนของการงาน ถ้ามีงานประจำก็มีเกณฑ์รับงานเพิ่มนอกจากงานปกติ ช่วงนี้งานของคนราศีธนูเป็นที่ปรึกษา, คอนซัล, ล็อบบี้ยิสต์, งานเบื้องหลัง, งานปิดทองหลังพระ ซึ่งอาจเรียกได้เป็น #ปฏิบัติการไร้เงา ไม่ออกหน้ามากนักจัดว่า "ดีงาม" มีความสำเร็จ งานที่ต้องใช้ความคิดที่หนักหน่วง งานที่ต้องอดทนวางแผนเป็นโปรเจกต์ระยะยาว จะกลายเป็นงานที่พุ่งเป้าเข้ามาถึงตัวมากกว่าปกติ ก็ต้องตั้งสติค่อย ๆ บริหารจัดการให้ลงตัว

          ดาวราหู (๘) ย้ายราศีมาเล็งเข้าหาเรือนชะตาตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ จะมาช่วงเติมสีสันให้แก่คนธนู เมื่อพระราหูสัมพันธ์ตรงในมุมเล็งถึงพระเสาร์ ความร่วมมือและโชคลาภความสำเร็จก็จะบังเกิด ดังคำกลอนท่านกล่าวไว้ว่า "เสาร์เล็งอสุราท่านว่าไว้ จะเป็นโชคใหญ่ในปีนั้นดังประสงค์" พระราหูจรเล็งพระเสาร์จึงส่งผลให้โปรเจกต์ใหญ่งานใหญ่ ความร่วมมือร่วมใจกันในหลายส่วนงาน บังเกิดโอกาสสร้างผลประโยชน์ร่วมกัน  แต่ก็ดังที่กล่าวไว้ในย่อหน้าก่อนนี้ ดวงชะตายังควรนิ่งไว้สักนิด อย่าเพิ่งคิดเหิมใจออกตัวแรง อย่าถูกลวงล่อด้วยผลประโยชน์ง่าย ๆ ต้องคิดพิเคราะห์อย่างถี่ถ้วนก่อนลงมือทำเต็มตัว อย่าไว้วางใจใครง่ายนัก เพราะทุกคนล้วนมีการตั้งธงแห่งผลประโยชน์ส่วนตัวทั้งสิ้น ช่วงเวลาที่พอจะลุยแบบออกหน้าได้ก็จะมีช่วงเดือนมีนาคม ถึง พฤษภาคม 2562 หลังจากนั้นก็ต้องค่อย ๆ ถอยกลับมาปักหลักอดทนอีกครา แล้วช่วงเวลาที่จะได้ลุยรุกเดินหน้ากันอย่างยาว ๆ ก็จะเป็นช่วงเดือนพฤศจิกายนเป็นต้นไป

          เรื่องของการเงินก็นับว่ายังต้องควบคุมให้ถ้วนถี่มีความมัธยัสถ์ ขอให้ดำเนินการใช้จ่ายตามแผนที่วางไว้ อย่าใช้สอยตามใจหรือเห็นแก่ผลประโยชน์ที่มาล่อลวง ความรัก คนมีคู่ต้องประคับประคอง ถ้าจะใช่ก็คืออยู่กันยาว ความสัมพันธ์ก็จะเหนียวแน่นกันมากขึ้น อาจไม่ได้หวานชื่นตามมาตรฐานสากลนัก แต่สำหรับคนที่ไม่ใช่ก็ต้องจากกันไป สำหรับคนโสดขอให้คงความโสดไว้ก่อน คนที่เข้ามาในช่วงนี้เปอร์เซ็นต์ลวงใจมากกว่าจริงใจ คบหาดูใจกันได้ แต่ขอให้เป็นไปในระยะยาว สุขภาพต้องควบคุมให้อยู่ในสภาพที่พร้อมแก่การทำงานได้อย่างแข็งแรง สรุปคนราศีธนูดวงชะตาใกล้เป้าหมาย อย่าพลาดทำตัวเอง ต้องใจเย็น ๆ
ลัคนาราศีมังกร ผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 16 มกราคม ถึง 12 กุมภาพันธ์ (โดยประมาณ)

"ปีแห่งการรุกคืบเข้าใกล้เป้าหมาย มีความคล่องตัวและชัดเจนมากขึ้นกว่าเดิม"

          บอกเลยว่าสำหรับชาวราศีมังกรแล้ว "ไม่ต้องพิมพ์เยอะ... เจ็บนิ้ว !!" เพราะเป็นหนึ่งในกลุ่มราศีที่มีทิศทางดวงชะตาไม่ซับซ้อนอะไรมาก เนื่องจากช่วงปี 2561 ที่ผ่านมา ดาวแห่งภาระทับตัวย่ำไปย่ำมาเป็นเวลาต่อเนื่องถึง 7 เดือนกว่า ดาวประจำราศีก็อยู่ในมุมที่เรียกว่า เบื่อ ๆ อยาก ๆ เกิดอารมณ์ศิลปินเดี่ยว อยากปลีกวิเวกทำอะไรตามใจตัวเอง โดยมีโครงการผุดเป็นผดอยู่ในหัวมากมาย แต่ขออภัยที่ต้องบอกว่า "ปลีกร่างไปทำไม่ได้เลยซักอย่างเดียว" โดยตลอดทั้งปีที่ผ่านไปแล้วนั้น คนราศีมังกรชีวิตผูกติดอยู่กับงานเดิม ๆ ภารกิจผูกพันเดิม ๆ จนแทบโงหัวไม่ขึ้น เพียงสิ่งที่เป็นอุปสรรคหลักเลย คือ อารมณ์ที่ไม่ค่อยคงที่ อาการไม่ค่อยนิ่งอย่างปกติธรรมชาติของความเป็นมังกร มันรู้สึกรุ่มร้อนอยู่ลึก ๆ คั่งเครียดกดดันอยู่ภายใน บ่อยครั้งคนมังกรจึงเกิดอุบัติเหตุจากความเหม่อลอย เช่น เดินตกบันไดที่ขึ้นลงเป็นประจำ, รถไหลไปเสยคนอื่นเพราะลืมใส่เบรกมือ, มีข้อขัดใจกับผู้ใหญ่หรือพนักงานเจ้าหน้าที่ทางกฎหมาย ไม่ว่าจะเป็นการโดนเรียกตรวจภาษีย้อนหลัง, ขับรถผิดกฎจราจร หรือแม้แต่การโดนตรวจจับเป่าแอลกอฮอล์ ดาวการเงินเล็งเข้าหาเรือนตนเองได้เกณฑ์คู่มิตร นั่นหมายถึง มีเงินหมุนเวียนใช้จ่ายไม่ขาดตอน แต่ด้วยเป็นจุดแห่งเกณฑ์รั่วด้วย นั่นก็หมายถึง เก็บออมไม่อยู่บัญชี มีเกณฑ์แห่งการที่ผู้ใหญ่หยิบยื่นช่วยเหลือ แต่ก็มาพร้อมกับภาระที่เพิ่มขึ้นด้วย ครอบครัวความรัก รู้สึกเบื่อหน่ายหมดอารมณ์กับคนที่อยู่ด้วย เป็นช่วงเวลาหมดโปรโมชั่นสำหรับคนปัจจุบัน รู้สึกถึงความหอมหวานของการอยากทำผิดศีลธรรมอย่างมาก สุขภาพก็ขึ้น ๆ ลง ๆ แต่ต้องทนใช้ถูไถกันไป

          สำหรับคนราศีมังกรผมบรรยายกับสิ่งที่ผ่านมาในปี 2561 ยาวกว่าราศีอื่น เนื่องจากพล็อตเรื่องชีวิตของคนราศีมังกรในปี 2562 มันก็ยังคงต้องเป็นไปในบรรยากาศคล้ายเดิมแบบนี้ล่ะ เพราะชีวิตของคนราศีมังกรเป็นดวงชะตาที่มีการเคลื่อนที่ของดาวประจำตัวค่อนข้างช้า เป็นราศีที่ปรับตัวค่อนข้างยาก เป็นพวกหัวเก่าหัวแข็งหัวโบราณ ไม่นิยมการเปลี่ยนแปลงโดยไม่จำเป็น บางกรณีเห็นชัด ๆ ถึงความจำเป็น ก็ยังหาเหตุผลให้ตัวเองยังต้องอยู่ทนกล้ำกลืนจนได้ล่ะ แต่ในการเปลี่ยนแปลงชีวิตที่แสนเชื่องช้าสำหรับคนราศีมังกร ก็ยังแฝงความดีงามในเรื่องของความมั่นคงและยั่งยืนอยู่ด้วยอย่างชัดเจน ปี 2562 เป็นปีที่ชีวิตคนราศีมังกรยังอยู่ในเรือนภพที่บริหารจัดการได้ยาก ชีวิตยังไม่เป็นไปตามทิศทางบังคับในปรารถนาแห่งใจตน การเงินจากรายได้ประจำก็ยังค่อนข้างติดขัดไม่พอใช้ แต่กลับจะมีรายได้พิเศษแอบแฝงเข้ามาเสนอตัวให้ได้ทำ คนราศีมังกรต้องเรียนรู้ชีวิตในปี 2561 ที่ผ่านไปแล้วว่า เราสามารถทำได้หรือทำอะไรไม่ได้บ้าง เราสามารถฝืนหรือสามารถคล้อยตามอะไรได้บ้าง แม้การดำเนินชีวิตของคนราศีมังกรในรูปแบบอาจจะไม่ต่างจากปีที่ผ่านมามากนัก แต่สิ่งที่ต่างก็คือ ปีนี้ดาวการงานเดินในอัตราเร็วที่ดีเกือบตลอดทั้งปี ดาวรายได้ก็เช่นกัน คนราศีมังกรจึงมีจังหวะค่อย ๆ รุกคืบเข้าใกล้เป้าหมายแห่งความสำเร็จมากขึ้นเรื่อย ๆ คำแนะนำสำหรับมุมดาวในการพยากรณ์จึงขอชี้ชัดว่า คนราศีมังกรกำลังอยู่บนเส้นทางแห่งความสำเร็จรุ่งเรือง โดยเฉพาะในส่วนงานที่ต้องมีการเดินทางใกล้ไกล งานที่จะต้องมีการพบปะเข้าหาผู้หลักผู้ใหญ่แบบไม่เป็นทางการ เป็นช่วงเวลาที่คนราศีมังกรจะมีเพื่อนแท้ในการช่วยเหลืออย่างมากมาย มีเกณฑ์การเดินทางไปทำงานหรือศึกษาต่อต่างประเทศ ช่วงที่ควรระมัดระวังเป็นพิเศษ ให้สงบปากสงบคำ เก็บเนื้อเก็บตัว ก้มหน้าก้มตาทำงานอย่างเดียว คือ ระหว่างเดือนกุมภาพันธ์ ถึง พฤษภาคม และเดือนพฤศจิกายน ถึง ธันวาคม

          ความรักและครอบครัว ปี 2562 เป็นปีที่คนราศีมังกรจะรู้สึกคลี่คลายกับประเด็นความรักมากขึ้น อาจด้วยได้ข้อสรุปบางประการที่ชัดเจนให้กับตัวเอง เช่น มันจะมีการเปลี่ยนแปลงเติบโตในนิยามรัก มีการปรับจูนทำความเข้าใจหาจุดร่วมใหม่ในความสัมพันธ์ เพื่อหาจุดลงตัว ถ้าไม่เช่นนั้นก็คงตัดสินใจเลิกรากัน แยกทางกันไป แยกบ้านแยกห้องกันอยู่ แยกบทบาทแต่ละบุคคลชัดเจน คนที่กำลังคบหาดูใจกันอยู่ ความสัมพันธ์ก็จะซับซ้อน ไกลไปก็เจ็บ ใกล้มากก็จุก อย่าคาดหวังมาก ส่วนคนที่โสด ขอให้คงความโสดเพื่อสร้างตัวก่อน สุขภาพ ด้วยยังต้องใช้อีกยาว ก็ถนอมบำรุงรักษาให้อยู่ในสภาพที่ดีไว้เสมอ พบแพทย์เช็กร่างกาย ออกกำลังกายไว้บ้าง


ลัคนาราศีกุมภ์ ผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 13 กุมภาพันธ์ ถึง 13 มีนาคม (โดยประมาณ)

"ปีแห่งความสำเร็จในหลายกิจกรรม มีความเจริญรุ่งเรืองในความคิดริเริ่มสร้างสรรค์"

          ก่อนเข้าสู่ปี 2562 ดวงชะตาของคนราศีกุมภ์จัดอยู่ในกลุ่มจำพวกแคล้วคลาดปลอดภัย แต่ก็ไร้ความปังความสำเร็จอันเป็นรูปธรรม นั่นทำให้คนราศีกุมภ์มีความคิดริเริ่มสร้างสรรค์ มีความมุ่งมั่นพร้อมกับความคิดบรรเจิด การเงินก็นับว่าไม่ได้มีจุดแห่งความรั่วไหล มีกระแสการหมุนเวียนที่ดี แต่ด้วยดาวราหู (๘) ซึ่งเป็นดาวประจำเรือนชะตาสถิตยึดเรือนแห่งความเป็นอริต่อตนเองมาตลอด ตั้งแต่กลางปี 2560 จนกระทั่งตลอดทั้งปี 2561 ประกอบกับการโคจรผิดเพี้ยนของดวงดาวอีกหลายดวง โดยเฉพาะดาวอังคาร (๓) ซึ่งเป็นดาวเจ้าเรือนการงานโคจรวิปริตร้องเพลงสาละวัน เดินหน้า, ถอยหลัง, ย่ำกับที่ ก็ยิ่งทวีความหนืดหนึบให้กับดวงชะตาเป็นหลายเท่า คนราศีกุมภ์ในช่วงปีที่ผ่านมานั้นเล่า จึงเป็นกลุ่มราศีที่ค่อนข้างรู้สึกหงุดหงิดหัวใจ เกิดความพาลในตัวเองอย่างมาก ทั้งมีผู้คนขัดแข้งขากีดกันกีดขวางหาเรื่อง แม้แต่ตัวของตัวเองก็ยังสร้างเงื่อนไขข้อขัดแย้งเหมือนแกล้งตัวเองให้เกิดอุปสรรค ตัดสินใจผิดพลาดในหลายทางแยกของชีวิต ขยันสร้างขยันทำกับอะไรหลายต่อหลายเรื่องที่ไม่ใช่ประเด็นหลักที่ควรใส่ใจ ราวกับว่าชีวิตมีความสงบสุขมากเกินไปยังไงยังงั้น ปีที่ผ่านมาจึงค่อนข้างเป็นปีที่น่าหงุดหงิด เพราะได้แต่ประคองสิ่งที่มีอยู่ในมือ แต่ไม่สามารถสร้างสรรค์พัฒนาชีวิตไปในทางที่น่าพอใจได้มากกว่าเดิมอย่างที่มุ่งหวัง

          ปี 2562 โดยเฉพาะตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์กลางเดือนไปแล้วเป็นต้นไป ดวงชาตาของคนราศีกุมภ์จะมีการเปลี่ยนแปลงอย่างเห็นเป็นรูปธรรมชัดเจนมากกว่าเดิม เหตุเพราะดาวราหู (๘) จะมีการย้ายราศีเข้าสู่เรือนภพแห่งความโชคดี การกำเนิดใหม่ ความคิดสร้างสรรค์ โชคลาภเงินตรา หรือที่เรียกว่าภพปุตตะ สร้างความเจริญก้าวหน้าให้บังเกิดอย่างรวดเร็วในเรื่องของโปรเจกต์โครงการงานที่ทำ ในทางดาวอีกดวงหนึ่งก็คือ ดาวพฤหัสบดี (๕) ซึ่งเป็นดาวเจ้าเรือนการเงินของคนราศีกุมภ์โดยตรง ท่านก็ยังโคจรอยู่ในตำแหน่งดาวที่มีความเข้มแข็งมีจับจ่ายใช้สอย มีสายป่านไว้ลงทุนอย่างโดดเด่นตลอดทั้งปี จึงส่งผลให้กิจกรรมของคนราศีกุมภ์ในปีนี้จะมีผลประโยชน์ ผลตอบรับ ผลตอบแทน ความเจริญรุ่งเรืองในตำแหน่งหน้าที่การงานเป็นที่น่าพึงพอใจอย่างสูง

          เรื่องราวของชาวราหูราศีกุมภ์ ดวงดีแบบไม่ต้องบรรยายอะไรกันมาก ส่วนใหญ่จะดีรอบด้าน แต่เป็น "ความปัง" เป็นความดีงามที่เกิดจากการลงมือกระทำ ไม่ใช่ดีด้วยโอกาสลอยมาตกลงตรงหน้า มีคนจับยัดมาป้อนใส่ปาก เพราะตำแหน่งของดาวสำหรับคนราศีกุมภ์ดีเด่นจากการทำงานที่ค่อนข้างต้องลงแรงออกกำลัง ทั้งกายและใจ รวมถึง สติปัญญา ด้วยตำแหน่งของดาวราหูได้ส่งกำลังสัมพันธ์ถึงดาวเสาร์ (๗) พระคู่มิตรใหญ่ เป็นดาวพระคู่มิตรที่สร้างความสำเร็จ สร้างความแตกต่าง สร้างโอกาส สร้างกระแสได้อย่างรุนแรง ถ้าพื้นฐานชะตาส่วนบุคคลของท่านใดใจไม่สู้ เอาแต่บ่นว่าเหนื่อยเกินไป อยากทำงานสบาย ๆ สร้างความมุ่งมั่นแต่สิ่งที่ไร้แก่นสารหาสาระไม่ได้ คำทำนายก็ไม่ส่งผล บางคนขยับขยันต่อสู้ดิ้นรนตอนชะตาไม่เปิด ก็ทำได้เพียงประคองชีพเลี้ยงตัว รู้สึกไม่คุ้มแรงกายแรงใจที่ลงทุน บางคนดวงชะตาฟ้าเปิดให้สร้างความสำเร็จ แต่กลับรอดูชีวิตว่ามันจะดีไปได้สักเพียงไหน โดยที่ไม่คิดจะลงมือกระทำ แต่ถ้าเป็นคนประเภท รู้แล้วว่าดวงชะตาเปิดให้สร้างให้ทำ ก็ยิ่งขยันดิ้นรนสร้างเนื้อสร้างตัวสร้างธุรกิจ คิดว่าคนประเภทหลังสุดนี้จะมีความเจริญก้าวหน้ามากสักเพียงไหน ? จังหวะนี้เป็นจังหวะเวลาของคนราศีกุมภ์แล้ว ส่วนจะทำอะไรแค่ไหน ก็ต้องว่ากันไปในเรื่องราวของแต่ละบุคคลกันซะแล้วล่ะ

          เรื่องราวของความรักและสุขภาพ มีเกณฑ์แห่งความร่วมมือร่วมใจในการก่อร่างสร้างตัวเป็นความมั่นคงให้กับชีวิตรัก สำหรับคนโสด คนที่เพิ่งเริ่มคบหากัน ก็จะมีการพัฒนาความสัมพันธ์แบบวูบวาบรวดเร็ว แต่อย่าปล่อยให้เร็วจนกลายเป็นความประมาท เพราะสุ่มเสี่ยงต่อเหตุตกกระไดพลอยโจนแบบปุบปับไม่ทันตั้งตัว ได้คู่แบบพลั้งเผลอ ผู้ใหญ่จับเข้าคู่สื่อให้กัน หรือมีบุตรร่วมกันก่อนถามความสมัครใจ สุขภาพ ต้องใช้แรงกายแรงใจค่อนข้างสิ้นเปลือง ควรบำรุงรักษาใกล้หมอช่วยดูแลกันหน่อย กันไว้ดีกว่าไปตามแก้ เหตุพึงระวัง เรื่องคดีความและเอกสารข้อพิพาทที่ยกยอดมาจากปีก่อน ยังต้องตามติดจัดการ


ลัคนาราศีมีน ผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 14 มีนาคม ถึง 12 เมษายน (โดยประมาณ)

"หมู่มัศยาเปิดรับโอกาสดี ชะตาชีวิตก้าวสู่ชื่อเสียงและความสำเร็จ"

          ปีก่อนหน้าจนมาถึง 2561 หลายปีที่ผ่านมา ดวงชะตาของคนราศีมีนจัดได้ว่า "ดวงตก" ต่อเนื่องกันมาจนแทบจะไม่มีช่องว่างให้ฟื้นกำลัง ดาวร้ายพาดผ่านมากระหน่ำ ดาวดียังไม่อาจส่งผลช่วยเหลือ คล้ายบุญสลด คนเลยหมดแพชชั่น กระทั่งมาถึงปี 2561 เป็นปีแห่งความผันผวนทั้งชีวิตและการงาน ชีวิตคนก็เกิดอาการคิดเยอะวนเวียนในอ่างปลา การลงทุนผิดพลาด ผู้ใหญ่ที่เคยเมตตาก็หมางเมินหรือโดนโยกย้าย หัวหน้าในหน่วยงานตั้งป้อมเหมือนเห็นเราเป็นศัตรู ทำอะไรก็ผิดไปหมด โดนมอบหมายให้ทำงานที่ไม่ถนัด บางคนที่ทนไม่ไหวลาออกไปหรือโดนบังคับออก ก็หางานใหม่ได้ยากเย็น ความรักก็ไม่ได้เกื้อกูลกันนัก

          คำพยากรณ์ปี 2562 ตั้งแต่ต้นตุลาคมปี 2561 ครอบคลุมมาถึงช่วงสองเดือนแรกของปี 2562 จัดว่าชะตาชีวิตของคนราศีมีนมีการขยับเดินหมากชีวิตไปในทิศทางที่เป็นบวกมากขึ้น ดาวประจำตัวพ้นจากมุมแห่งอันตราย คนที่ครองสติตั้งรับการ์ดแน่นไม่ประมาทกับทุกสิ่งทั้งปวงก็จะเริ่มเห็นลู่ทางแห่งการเดินหน้าแย็บทำคะแนน ชีวิตเดินออกจากมุมเพื่อมาสู้ได้มากขึ้น ดวงชะตามีแรงมีกำลังมากขึ้นจากการที่ดาวพระพฤหัสบดีครองตำแหน่งศักดิดา "มหาจักร" ซึ่งเป็นตำแหน่งดาวแห่งความกล้าแกร่งดิ้นรน ทำให้คนราศีมีนมีอารมณ์แกร่งกร้าวมากขึ้น รู้สึกถึงกำลังวังชาที่กลับฟื้นตัว หัวสมองที่ตึงตื้อก็กลับมามีชีวิตชีวา พร้อมไขว่คว้าความสำเร็จมาไว้ในมือ แต่ก็บอกเลยว่า "มหาจักร" ไม่เคยง่ายในการทำ แต่คุ้มค่าที่จะพยายามให้สำเร็จ

          ช่วงเดือนมีนาคม ถึง เดือนพฤษภาคม 2562 ดวงชะตาของคนราศีมีนโดดเด่นมาก หน้าที่ความรับผิดชอบในมือประสบผลสำเร็จเป็นอย่างดี อาจมีคนมาขอแปะหลังกรวดน้ำรับผลงาน ก็แบ่ง ๆ กันไปถือซะว่าเอาบุญ เป็นช่วงเวลาที่อาจได้รับการเสนอให้ปรับตำแหน่ง/ขึ้นเงินเดือน/พิจารณาโบนัส หรือแม้แต่ถ้าคิดจะเปลี่ยนงานใหม่ ก็ให้หาตัวเลือกเตรียมไว้ตั้งแต่สองเดือนแรก แล้วจัดกำหนดการให้ย้ายไปรับตำแหน่งในช่วงเวลานี้ ก็จะได้งานที่ประสบผลสำเร็จมั่นคงดี ช่วงนี้อาจมีปัญหาในเรื่องอุปสรรคความสัมพันธ์กับคนรักมากสักหน่อย คนที่ดูใจกันอยู่ก็ดูจะห่างกันออกไป ช่วงนี้เน้นงานไว้ก่อน รับรองว่า "คุ้มค่า" แน่นอน

          ช่วงเดือนมิถุนายน ถึง เดือนตุลาคม 2562 ระยะแรก ๆ ของช่วงนี้ คนราศีมีนลดความเร็วเร่งของตัวเองที่ลุยมาตั้งแต่ต้นปีลงไป จะออกอาการเบื่อ ๆ เซ็ง ๆ ป่วย ๆ ไปบ้าง อารมณ์ผันผวนแปรปรวน เป็นช่วงเวลาที่เหมาะแก่การวกหวนกลับไปสะสางงานค้าง งานเก่า พบลูกค้าเก่า เตรียมวางหมากเพื่อเป้าหมายระยะยาว จากประสบการณ์ที่ชาวราศีมีนสะสมมาในช่วงหลายปีที่ดวงตก ทำให้คนราศีมีนคิดอะไรเพิ่มขึ้นมาหลายสิ่ง ไทม์ไลน์ส่วนใหญ่ของคนราศีมีนในปี 2562 จึงเป็นปีที่คนราศีมีนจะตกผลึกความคิดหลายประการ เช่น เกิดความคิดอยากพัฒนาตนเองด้วยการไปศึกษาต่อ หรือเข้าอบรมในสายงานหลักให้เกิดความชำนาญมากขึ้น เพื่อความมั่นคงในสายงานประจำของตัวเอง, การที่อยากลองหารายได้เสริมจากธุรกิจนอกเวลางาน แทนที่จะอยู่เฉพาะในกรอบเดิมของตัวเอง, การอยากลองไปหาประสบการณ์ใหม่ที่แตกต่างจากเดิม ก็หมายรวมถึงความจำเป็นในการหาที่อยู่ที่พักใหม่ เพื่อให้เหมาะสมกับวิถีชีวิตใหม่ของตัวเองด้วย มีเกณฑ์การสร้างหนี้สินเพื่อก่อให้เกิดสินทรัพย์ เช่น กู้ซื้อบ้าน กู้ซื้อรถ ส่วนคนที่มีบ้านพักอาศัยถาวรอยู่แล้ว ก็มีเกณฑ์ว่าปลวกขึ้นบ้าน มีเหตุจำต้องซ่อมบ้าน ซ่อมรั้ว ซ่อมรถ ทิศทางการเดินเรื่องทรัพย์สินเงินทองเป็นไปในทางที่ดีตั้งแต่ต้นปี อาจต้องบริหารการเก็บสำรองไว้เผื่อวางเงินดาวน์ หรือซ่อมแซมทรัพย์สินบ้าง ความรัก ไม่ควรโดดเด่นในเรื่องการออกสื่อ แต่ให้มีความสุขในพื้นที่เฉพาะกิจส่วนตัวของตนเอง โดยสรุป ชีวิตดี มีชื่อเสียง สมปรารถนา

          ตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน 2562 เป็นต้นไปถึงสิ้นปี ชีวิตของคนราศีมีนประสบผลสำเร็จ โดยเฉพาะเรื่องของชีวิตส่วนตัวและการงาน จากนี้ไปเป็นช่วงเวลาในการรักษาสถานะให้เกิดความยั่งยืน ครอบคลุมผลไปกระทั่งถึงปี 2563 ตลอดทั้งปี ชี้ชัดครับ !!บทความแนะนำ
บทความ "ดูดวง"กรรมคนเป็นชู้เส้นลายมือแฟนสายเปย์ฮวงจุ้ยเรียกความรักทำนายนิสัยผิดผัวผิดเมียกรรมติดจรวจทายนิสัยความเชื่อดวงความรักดูดวงออนไลน์เนื้อคู่