อย่าได้นำพา! 5 ต้นไม้อับโชค-อัปมงคล ที่ไม่ควรนำเข้าบ้าน


ตามความเชื่อทั้งของศาสตร์ไทย และศาสตร์จีน เชื่อว่าพลังจากต้นไม้ที่นำมาปลูกในบ้าน สามารถช่วยเสริมโชคลาภสิริมงคลได้ แต่ในทางกลับกัน ก็มีต้นไม้ที่ถือว่าเป็นอัปมงคล ควรห่างไว้ ไม่ควรนำมาปลูกใกล้ตัวบ้าน จะมีต้นอะไรบ้างนั้น ตาม GangBeauty ไปดูพร้อมๆกันเลยค่ะ ต้นเต่าร้าง

ภาพประกอบจาก th.wikipedia.org

เหตุผลน่าจะจากชื่อที่ไม่เป็นสิริมงคล มีความหมายในทิศทางเลิกรา หย่าร้าง จึงไม่นิยมให้ปลูกหรือนำเข้าบ้าน เชื่อกันว่า หากบ้านใดมีต้นเต่าร้าง สามีภรรยามีแนวโน้มเลิกกันสูง จนถึงขั้นต้องเลิกรากันไป

ต้นรัก

ภาพประกอบจาก pxhere.com

ชื่อเหมือนจะดี แต่ไม่ดีค่ะ โบราณมีความเชื่อว่า หากบ้านใดมีต้นรักอยู่ในรั้วบ้าน สมาชิกภายในบ้านนั้น ก็จะไม่ประสบความสำเร็จในความรักเท่าไรนัก เนื่องจากว่ากันว่า ต้นรักจะทำให้ความรักยุ่งยาก มีรักซ้อน หรือมีหลายรักนั่นเอง

ต้นงิ้ว

ตามความเชื่อของคนโบราณว่า คนที่ผิดลูกผิดเมียกัน เมื่อตายตกไปจะต้องไปปีนต้นงิ้วที่มีหนามใช้กรรม จึงเปรียบต้นงิ้วเหมือนสัญลักษณ์แห่งความไม่ซื่อสัตย์ การกระทำผิดต่อคนรัก ซึ่งถือเป็นต้นไม้ที่ไม่มงคล จะมีเรื่องร้อนในบ้าน จึงมักนิยมนำมาปลูกภายในบ้านค่ะ

ต้นมะละกอ ภาพประกอบจาก pixabay.com

ความหมายของต้นมะละกอ ค่อนไม่ทางเเตกแยก ครอบครัวจะไม่สามัคคี บ้านร้อน อยู่ไม่เป็นสุข แต่หากจำเป็นต้องปลูกแนะนำให้ปลูกน้อดตัวบ้านดีกว่าค่ะ

ต้นนางแรกแย้ม

ภาพประกอบจาก th.wikipedia.org

นางแย้มป่า แม้จะสวยงาม แต่อย่าได้นำเข้าบ้านเด็ดขาด อาถรรพ์ของต้นไม้ชนิดนี้เชื่อว่ามีภูตผีสิงอยู่ นำเข้าบ้านก็เหมือน เชื้อเชิญให้ผีและสิ่งไม่ดีเข้าบ้านด้วย

ลองสังเกตดูว่าภายในบ้านมีต้นไม้เหล่านี้หรือไม่ แล้วประสบปัญหาอย่างที่ระบุไหม หากใช่แนะนำให้ลองหาต้นไม้มงคลอื่นๆมาปลูกดีกว่านะคะ *เป็นความเชื่อส่วนบุคคล โปรดใช้วิจารณญาณในการอ่านนะคะ*
ดูดวง


ทำนายดวงชะตาทำนายดวงความรักอธิษฐานดวงความรักดวงรายเดือนไหว้พระดวง12ราศีดวงความรัก12ราศีทำบุญดูดวง

บิวตี้ แต่งหน้า ทรงผม ทำเล็บ แฟชั่น ลดน้ำหนัก ออกกำลังกาย สุขภาพ ดูดวง ความรัก วาไรตี้