เผยอาชีพที่เหมาะสมของคนแต่ละกรุ๊ปเลือด


รู้ไหมนอกเหนือจากความชอบส่วนตัว การเรียนแล้ว มีปัจจัยอะไรอย่างอื่นอีกบ้าง ที่ส่งผลต่อการเลือกอาชีพ หรือหน้าที่การงานบ้าง ? แน่นอนว่าศาสตร์แห่งกรุ๊ปเลือด ก็ได้ใช้สถิติในการรวบรวมข้อมูลเหมือนกัน แล้วแต่ละกรุ๊ปเลือดนั้น เหมาะสมกับอาชีพไหนบ้างกันนะ ? วันนี้ GangBeauty มีคำตอบ ไปดูพร้อมๆกันเลย 1. กรุ๊ปเลือด O

หนุ่มสาวกรุ๊ปเลือด O เป็นคนมุ่งมั่น ไม่ยอมแพ้ หรือท้อถอยต่ออุปสรรค นอกจากยังมีความพยายามสูง หากยิ่งมีคู่แข่งก็จะยิ่งมีความพยายามมากขึ้น  แต่ในทางตรงกันข้าม ถ้าเป็นงานที่ไม่ถนัด หรือไม่อยู่ในความสนใจก็จะเลิกล้มง่ายๆ ถึงแม้จะทำงานในบริษัทใหญ่โตและมั่นคงก็ตาม ก็สามารถลาออกได้ง่ายๆ เช่นกัน ด้วยความที่มีอีโก้ จึงไม่ชอบที่จะเป็นลูกน้องใคร หรือต้องทำตามคำสั่งของใคร ชอบที่จะทำตามความคิดของตัวเองเป็นหลักซะมากกว่า ทำให้ไม่เหมาะกับการทำงานระบบที่เจ้านายสั่ง ชอบที่จะเป็นผู้นำ และชอบที่ได้เป็นเจ้านายของตัวเองมากกว่า คนเลือดกรุ๊ป O ชอบให้คนรอบข้างสนใจในตัวเอง และเป็นคนมีความพยายามมาก สามารถทำหน้าที่หัวหน้า หรือทำหน้าที่แกนนำที่ดี น่ายกย่องได้ และไม่ว่าจะทำอะไร จะมีความพยายามมากกว่าคนอื่น 2-3 เท่า เพื่อให้บรรลุถึงเป้าหมาย

อาชีพที่เหมาะ : นักเขียน, ช่างภาพ, ครูสอนเด็กอนุบาล, อาชีพที่ใช้ความคิดสร้างสรรค์, นักวางแผนงานแต่งงาน หรือทำงานที่ได้เคลื่อนไหว ไม่จำเจ และต้องมีอิสระ 2. กรุ๊ปเลือด AB

หนุ่มสาวกรุ๊ปเลือด AB คือกลุ่มตัวแทนของคนลึกลับ เพราะกรุ๊ปเลือดผสมผสานระหว่าง A และ  B ทำให้มีบุคลิกร่าเริง เกลียดการทะเลาะเบาะแว้ง นอกจากนี้ยังเป็นคนชอบผูกมิตร ดังนั้นไม่ว่าจะทำงานอะไร หรือต้องพบปะใครๆ คนกรุ๊ปนี้ก็สามารถทำได้ดี งานที่เหมาะกับคนกรุ๊ปเลือด AB จึงเป็นงานที่ต้องประสานกับผู้คนหลายๆ ฝ่าย อย่างเช่น การเป็นเลขานุการ เป็นที่ปรึกษา ซึ่งจะดึงความสามารถที่มีอยู่มาใช้ได้อย่างเต็มที่ นอกจากนี้ยังเป็น คนมีความสามารถรอบด้าน และมีพรสวรรค์ ไม่ว่าจะทำอะไร คนกรุ๊ปนี้แทบไม่ต้องพยายามมากเหมือนคนอื่น แต่คนกรุ๊ป AB กลับเป็นคนยอมแพ้อะไรง่ายๆ เวลาเกิดอุปสรรคนิดๆ หน่อยๆ ก็ทำให้ท้อได้ แถมยังเป็นคนขาดความเชื่อมั่น เลยไม่เหมาะกับงานที่ต้องการการตัดสินใจมากๆ หรืองานที่ต้องแก่งแย่งแข่งขันเพื่อให้ได้มาซึ่งตำแหน่งสูงๆ

อาชีพที่เหมาะ : ประชาสัมพันธ์, งานบริการทั้งหลาย เช่น แอร์โฮสเตส งานโรงแรม งานขาย หรือร้านเสริมสวย, ครูแนะแนว, เลขานุการ, จิตแพทย์, นางพยาบาล หรือจะเป็นไกด์ก็เหมาะ 3. กรุ๊ปเลือด A

สำหรับหนุ่มสาวเลือดกรุ๊ป A นี้ หลายคนคงรู้กันดีอยู่แล้วว่าโดดเด่นในเรื่องของความรอบคอบ ทำอะไรสม่ำเสมอ ระมัดระวังทุกย่างก้าว เป็นประเภทช้าแต่ชัวร์ ทำให้การใช้ชีวิต ต้องการความมั่นคง เมื่อจะลงมือทำอะไรก็จะวิเคราะห์อย่างละเอียดก่อน เพื่อไม่ให้เกิดความผิดพลาด นอกจากนี้ คนกรุ๊ป A ยังเป็นคนสม่ำเสมอ ไม่วอกแวก ไม่โลดโผน งานที่ทำจะก้าวย่างไปตามทางของตนเองอย่างเงียบๆ และจะทำอะไรตามระบบระเบียบเงื่อนไข และใช้เหตุผล ตรรกะ ในการตัดสินใจ เป็นหลัก ส่วนการทำงาน จะต้องเป็นงานที่มั่นคง แต่การแข่งขันเพื่อแย่งตำแหน่งในงานต่างๆ นั้น อาจกระทบต่อคนกรุ๊ปเลือด A ได้ เนื่องจากเป็นคนที่อ่อนไหวง่าย ทำให้ไม่สามารถแสดงความสามารถที่แท้จริงออกมา หรืออาจเกิดภาวะเครียดได้ง่ายๆ

อาชีพที่เหมาะ : ข้าราชการ เช่น ทหาร ตำรวจ ครูบาอาจารย์ เป็นต้น, ทนายความ, งานธนาคาร และอาชีพอื่นๆ ที่เน้นไปที่ความมั่นคงเป็นหลัก 4. กรุ๊ปเลือด B

ยกว่าเป็นโชคดีของคนกรุ๊ปนี้เลย เพราะเกิดมาพร้อมกับความคิดสร้างสรรค์ที่มีมากมายล้นเหลือ  ทำให้เป็นคนมีไอเดียล้ำหน้าใครๆ นอกจากนี้ยังจับจุดได้เก่ง ชอบออกความคิดเห็น แต่บางครั้งก็ออกความเห็นของตนเองโดยไม่ใส่ใจความรู้สึกของผู้อื่นไปบ้าง คนกรุ๊ป B มีความเป็นตัวของตัวเองสูง เกลียดการอยู่ในกฎในเกณฑ์ ด้วยเหตุผลเหล่านี้ อาจทำให้หนุ่มสาวเลือดกรุ๊ปเลือด B ไม่เหมาะที่จะทำงานบริษัท, รับราชการ หรืองานที่อยู่ในกรอบ ในกฏระเบียบ เพราะชอบทำงานที่ค่อนข้างอิสระ และด้วยความที่เป็นคนที่กล้า ชอบการท้าทาย จึงอยากจะทำในสิ่งที่คนอื่นไม่ทำอยู่บ่อยๆ ข้อเสียของกรุ๊ป B คือ เป็นคนเบื่อง่าย สนใจอะไรได้ไม่นาน คิดจะทำอะไรก็ต้องรีบลงมือทำในทันที นอกจากนี้ ยังไม่สามารถจัดการให้เรียบร้อยเข้าที่เข้าทางได้ซะงั้น

อาชีพที่เหมาะ : ครีเอทีฟ, นักข่าว, โปรดิวเซอร์รายการโทรทัศน์, งานวงการสื่อสร้างสรรค์ทั้งหลาย, งานประดิษฐ์คิดค้นอะไรใหม่, ดีไซเนอร์, หรือถ้าที่บ้านพอมีรากฐานหรือแบ๊กอัพดี ควรเปิดกิจการเป็นของตัวเอง แบบที่ได้คิดทำ แต่กรุ๊ปเลือดก็ไม่ใช่ตัวกำหนดทั้งหมดว่าควรจะทำงานอะไร ฉะนั้นหากจะเลือกทำงานอะไรก็ต้องสำรวจความชอบและความถนัดของตัวเอง รวมถึงเป็นงานที่ทำแล้วมีความสุขนั่นจะดีที่สุดค่ะ
ดูดวง


เสริมดวงดวงชะตา#หนุนดวง#ลักษณะเนื้อคู่ตามวันเกิด#ดูดวงตามวันเกิด#ทำนายดวงความรักตามวันเกิด#ดวงความรัก#คู่ลดกรรม

บิวตี้ แต่งหน้า ทรงผม ทำเล็บ แฟชั่น ลดน้ำหนัก ออกกำลังกาย สุขภาพ ดูดวง ความรัก วาไรตี้