ทำนายฝัน ช่วงเวลาไหนฝันแม่นสุด ลองเช็คดู


หลายๆคนชอบนอนแล้วฝันแล้วสะดุ้งตื่นในเวลาดึกๆ บางคนฝันร้าย บางคนฝันดี ตามความเชื่อตั้งแต่สมัยโบราณ เวลาที่หากคุณฝันแล้วนำไปทำนายจะเป็นจริงมากที่สุดคือช่วงเวลา ตีสามครึ่งถึงตีห้าครึ่ง เพราะเป็นช่วงเวลาที่สิ่งศักดิ์สิทธิ์เทวดาเจ้าที่เจ้าทางมักจะมาบอกหรือเตือนเหตุต่างๆแก่คุณ หากคุณฝันตอนกลางวัน ก็ไม่จำเป็นจะต้องนำไปทำนายฝัน เพราะสิ่งต่างๆที่จะมาบอกเหตุแก่คุณจะมาในเวลากลางคืนเท่านั้น วันนี้จะพาทุกคนมาดูช่วงเวลาทำนายฝันกันค่ะ ว่าฝันเวลาไหนแม่นสุด เพราะนักเสี่ยงโชคมักจะนำความฝันนั้นมาตีเป็นตัวเลขเผื่อว่ามีโอกาสได้ลาภลอย ไปดูกันเลยค่ะ

อยากเล่าให้ฟังว่า ช่วงเวลาแห่งความฝันนั้น มีการแบ่งออกอย่างชัดเจน และแต่ละช่วงก็บอกถึงความแม่นยำแห่งการฝันไว้ด้วย จะเรียกว่า บอกถึงความแม่นยำ และความชัดเจนที่ค่อยข้างจะเชื่อถือได้

ศาสตร์แห่งความฝัน หรือความเชื่อเรื่องความฝันมีมานาน มีการทำนายความฝัน และตีความไว้มากมาย ซึ่งมีความเชื่อถือได้หรือไม่นั้น มีองค์ประกอบหลายๆอย่าง โดยอย่างที่ทราบทั่วไปว่า ลักษณะ 4 อย่างของความฝันก็เป็นหนึ่งในองค์ประกอบนั้น

ลักษณะแห่งความฝันมี 4 อย่าง คือ 1. เทพนิมิตหรือเทพสังหรณ์ 2.บุพพนิมิต 3.จิตอาวรณ์ 4. ธาตุกำเริบ ทั้งนี้ ยังมีการแบ่งออกตามช่วงเวลาด้วยว่า ช่วงเวลาฝัน หรือช่วงที่เรานอนหลับ ช่วงไหนที่ฝันแล้ว มีความแม่นยำมากที่สุด ซึ่งสรุปได้ 4 ช่วงดังนี

1.ช่วงหัวค่ำ เวลาประมาณ 18.00 ถึง 20.00 ความฝันช่วงนี้ เป็นการนอนแล้วฝันในช่วงหัวค่ำ หรือนอนฝันในช่วงกลางฝัน จะเป็นความฝันที่เชื่อถือแทบไม่ได้ จะเกิดขึ้นในลักษณะธาตุกำเริบมากกว่าอย่างอื่น หรือเกิดขึ้นเพราะการกิน หรือความเจ็บปวด ความเมื่อยล้าทางกายที่ส่งผลต่อความฝัน

2.ช่วงเวลา 20.00 ถึง 23.00 ความฝันช่วงนี้ เรียกความฝันช่วงแรก เป็นช่วงต้นของการได้นอนผ่อนคลายใหม่ๆ ความฝันที่มาส่วนใหญ่จะเกิดขึ้นในลักษณะจิตอาวรณ์ คือ ช่วงกลางวัน หากเรามีการครุ่นคิด หรือกังวลอะไรมากๆ จะนำมาฝันในช่วงนี้กันมาก ดังนั้น ความเชื่อถือมีน้อยมาก

3.ช่วงเวลา 23.00 ถึง 02.00 ความฝันช่วงนี้ เป็นการนอนหลับฝันในช่วงที่สาม เมื่อร่างกายพักมาระยะหนึ่งแล้ว ความปลอดโปร่งทางกายทางใจจะค่อยข้างนี้ การรับรู้หรือรับสังหรณ์ใดๆ อันเนื่องด้วยกรรมในอดีตหรือปัจจุบันก็ดี ล้วนสามารถเกิดขึ้นได้ ดังนั้น ใครที่ฝันในช่วงนี้ โอกาสจะเป็นจริงหรือเกิดอะไรตามความฝันนั้น ค่อยข้างเป็นไปได้ มีความน่าเชื่อถือและแม่นยำพอควร นิยมเรียกความฝันช่วงนี้ว่า บุพพนิมิต4.ช่วงเวลา 02.00 ถึง 05.00 ความฝันช่วงนี้ ถือว่า เป็นความฝันที่น่าเชื่อถือได้ มีความแม่นยำมาก แต่ก็ไม่ได้หมายความว่า จะเป็นอย่างนั้นทั้งหมด แต่พอสรุปความได้ว่า ความฝันช่วงนี้ เจือไปด้วยกิเลสน้อยมาก หรือจะพูดตรงๆคือ เป็นช่วงเวลาที่จะเกิดความฝันแบบ เทพนิมิต หรือเทพสังหรณ์ได้ดีกว่า ช่วงเวลาอื่นๆ ด้วยความผ่องใสทางกายและจิตมีมาก

ใครที่กำลังอยากรู้ว่าเวลาที่เราฝันนั้นจะเป็นจริงหรือไม่ อย่าลืมมาดูกันนะคะว่าคุณชอบนอนฝันกันช่วงเวลาไหน แต่ยังไงก็ขอให้ทุกคนนอนหลับฝันดี หลับสนิทตลอดคืนนะคะ
ดูดวง


ดวงรายปักษ์ราศีการเงินความรู้เรื่องน่ารู้มือที่สามดวงความรัก

บิวตี้ แต่งหน้า ทรงผม ทำเล็บ แฟชั่น ลดน้ำหนัก ออกกำลังกาย สุขภาพ ดูดวง ความรัก วาไรตี้